DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế đề nghị BV Bạch Mai làm rõ phản ánh "Khám tâm thần, nửa ngày bằng... 40 phút"
Thái Bình - 21:09 30/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã gửi công văn đề nghị BV Bạch Mai xác minh thông tin "Khám tâm thần ở BV Bạch Mai, biết "khái niệm mới": Nửa ngày bằng... 40 phút" mà báo chí đưa trong thời gian gần đây...

Liên quan đến vụ giả làm bác sĩ lừa đảo tài sản của gia đình bệnh nhân tại BV Bạch Mai (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, đã có công văn số 817/ KCB- QLCL&CĐT đề nghị Giám đốc BV Bạch Mai khẩn trương xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Đồng thời, yêu cầu Giám đốc BV phối hợp với cơ quan công an địa phương để điều tra, truy cứu trách nhiệm đối với đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người nhà bệnh nhân nêu trên.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu BV Bạch Mai tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện, có các biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức cảnh giác của bệnh nhân và người nhà trong thời gian khám, điều trị tại bệnh viện.

Báo cáo nhanh sự vụ về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 10/7/2020 để Cục tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ

Trước đó, ngày 29/6, các phương tiện truyền thông có đưa tin "Giả làm bác sĩ Bạch Mai lừa 100 triệu của người nhà bệnh nhân". Theo điều tra ban đầu, đối tượng Trần Thị Thanh Hồng, 40 tuổi, ở Thanh Trì, từng là thực tập sinh ở BV Bạch Mai nên nắm được quy trình khám chữa bệnh và các đường đi trong bệnh viện.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc BV Bạch Mai khẩn trương xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc giả làm bác sĩ lừa đảo tài sản của gia đình bệnh nhân

Khoảng 21h ngày 17/6, Hồng mặc quần áo blouse màu xanh đi vào phòng hành chính khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai. Lợi dụng các bác sĩ không để ý, Hồng dùng điện thoại di động chụp trộm bệnh án của một số bệnh nhân đang điều trị tại khoa này.

Sau đó, Hồng gọi điện thoại cho một người nhà bệnh nhân, giới thiệu là bác sĩ của khoa Hồi sức tích cực và hẹn lên trao đổi tình trạng bệnh.

Khi gặp người nhà bệnh nhân, Hồng thông báo tình trạng người bệnh không tốt, phải sử dụng phương pháp trị liệu mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng một mũi. Tổng các chi phí là 90 triệu đồng. Người nhà bệnh nhân đồng ý và đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hồng.

Số tiền chiếm đoạt được, Hồng rút hết để tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Ngoài vụ việc trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng gửi công văn số 818/KCB-QLCL-CĐT gửi BV Bạch Mai xác minh thông tin "Khám tâm thần ở BV Bạch Mai, biết "khái niệm mới": Nửa ngày bằng... 40 phút" mà báo chí đưa trong thời gian gần đây. Nội dung thông tin phản ánh việc thực hiện một số phương pháp chẩn đoán, trong đó có đo điện não video với thời gian thực hiện ghi trên phiếu chỉ định là 12 giờ nhưng trong thực tế chỉ khoảng 40 phút hoặc ít hơn.


Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc BV Bạch Mai xác minh và giải quyết vụ việc liên quan đến thời gian đo điện não video được báo chí đề cập. BV cần rà soát, cập nhật quy trình kỹ thuật liên quan tới việc đo điện não video và thông báo cụ thể cho người bệnh biết trong quá trình khám, chữa bệnh tại đây.

Đồng thời công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông. Báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 10/7/2020 để Cục tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế sẽ không cấp phép hoạt động cho bệnh viện nếu thiếu khoa Dinh dưỡng- Tiết chế
SKĐS - Đây là ý kiến của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh tại Hội thảo góp ý chỉnh sửa Thông tư 08/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện được tổ chức ngày 28/5 tại Hà Nội.
Bộ Y tế kêu gọi: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm giúp ngăn ngừa bệnh tật
SKĐS - Bộ Y tế muốn gửi đến những người hút thuốc thông điệp: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm là phương pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là trong tình hình phòng chống dịch COVID-19
Đã có trường hợp tử vong, Bộ Y tế đề nghị Đắk Nông tăng cường giám sát, phát hiện ổ dịch bạch hầu
SKĐS -Từ đầu tháng 6/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận 12 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong, trong đó đã có trường hợp tử vong.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ phản ánh "truyền hoá chất quá hạn cho bệnh nhân nhi"
SKĐS - Ngày 26/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác minh sự việc liên quan thông tin bệnh viện truyền hóa chất quá hạn cho bệnh nhân nhi và xử lý sai phạm nếu có.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm