DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Đinh La Thăng: 'Cần tìm cách hợp pháp hóa taxi Uber'
20:23 02/12/2014 GMT+7
Sáng 2/12, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu cơ quan liên quan nghiên cứu chính sách hoạt động của taxi Uber, bỏ tư tưởng "không quản được thì cấm".

Tại cuộc họp Bộ Giao thông Vận tải sáng 2/12, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, taxi Uber là loại hình kinh doanh có giá thấp hơn so với taxi thông thường, người dân thấy lợi nhờ sử dụng dịch vụ này. Trên thế giới đã có nhiều nước ứng dụng rồi thì Việt Nam cũng cần triển khai.

"Nếu loại hình kinh doanh bằng phần mềm Uber chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật, các Nghị định, Thông tư, hướng dẫn, mình có trách nhiệm bổ sung để hợp pháp hoá. Phải làm sao để thuận cho quản lý nhưng tiện lợi cho người dân", Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo.

thanh-tra-9581-1417172343-7591-141751039
Thanh tra giao thông xử phạt taxi Uber. 

Bộ trưởng Thăng cũng nhấn mạnh, quản lý nhà nước bằng pháp luật, bằng thể chế chính sách để thúc đẩy kinh tế phát triển. Các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Giao thông Vận tải phải hướng đến năng suất cao hơn, chất lượng hơn, đem lại sự hài lòng hơn cho người dân và doanh nghiệp, giảm chi phí quốc gia.

"Thể chế chính sách phải thật đơn giản, bỏ ngay tư tưởng không quản được thì cấm", ông Thăng nói.

Hiện các quy định về hoạt động của taxi Uber chưa có, được coi là "trái luật" nên một số xe Uber tại TP HCM đã bị thanh tra giao thông xử phạt theo nghị định số 171 vì hành vi kinh doanh vận tải bằng ôtô mà không đăng ký kinh doanh vận tải. Mức phạt cá nhân từ 3 đến 4 triệu đồng còn tổ chức từ 6 đến 8 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí ngày 1/12, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng, loại hình taxi Uber có rẻ hơn đôi chút so với taxi thông thường, tuy nhiên hoạt động vận tải trực tiếp thu tiền của người đi xe không thông qua đơn vị kinh doanh vận tải như trên là trái với Luật Giao thông đường bộ và Nghị định kinh doanh vận tải bằng ôtô.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải cần nghiên cứu các quy định về hoạt động taxi Uber bởi nhiều nước trên thế giới đã triển khai dịch vụ này. Bộ Giao thông có thể đưa ra quy định yêu cầu các doanh nghiệp và các xe Uber đăng ký hoạt động, đóng thuế và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Ông Thanh cũng cho rằng, hiện nay, mặt trái của taxi Uber là khách hàng không có quyền lợi khi taxi gặp tai nạn giao thông vì các xe này không có bảo hiểm cho khách hàng.

Uber là loại hình dịch vụ taxi mới thông qua việc cài đặt phần mềm ứng dụng Uber trên smartphone để kết nối giữa người cần di chuyển và lái xe taxi. Hành khách chỉ cần dùng ứng dụng Uber để đăng ký hành trình, hệ thống sẽ tự động kết nối với một chủ xe. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông báo các thông tin về chi phí chuyến đi, thông tin cơ bản về chiếc xe sắp đến đón. Nếu khách hàng đồng ý thực hiện chuyến đi, chi phí sẽ trả qua thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard. Loại hình kinh doanh này có giá thấp hơn so với taxi thông thường, trong đó Uber hưởng 20% phí dịch vụ, chủ xe hưởng 80%.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
15 hãng xe Hà Nội đồng loạt giảm cước taxi
Đã có 15 doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội, gồm cả các hãng taxi, đã giảm cước từ 200800 đồng/km theo báo cáo của Sở Tài chính Hà Nội cập nhật đến ngày 14/11.
Bị taxi húc văng chục mét khi đang tỉa cây
Đứng tỉa cây xanh trên Đại lộ Bình Dương, nam nhân viên đã bị chiếc taxi húc văng xa, tử vong.
Hà Nội lại đề xuất cấm taxi ngoại tỉnh đón khách
Sở GTVT Hà Nội đang cấp đổi để thống nhất tất cả xe taxi trên địa bàn TP đều phải mang phù hiệu “Taxi Hà Nội”. Mục đích của việc này cũng nhằm cấm taxi ngoại tỉnh đón khách ở Hà Nội.
Taxi leo trên dải phân cách
Tối 21/6, taxi 7 chỗ bất ngờ phi lên dải phân cách cao hơn nửa mét trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp, TP HCM).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm