DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ứng dụng NCOVI có thêm tính năng "Đăng ký điểm kiểm dịch"
Lê Nguyên - 11:43 23/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Đăng ký điểm kiểm dịch" là tính năng cho phép người quản lý (admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty... thậm chí cả một tỉnh.

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI đã cập nhật phiên bản mới và bổ sung tính năng “Đăng ký điểm kiểm dịch” trên thiết bị di động. Đây là tính năng cho phép người quản lý (admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty... thậm chí cả một tỉnh.

Theo đó, thay vì phải truy cập vào trang thông tin điện tử (website https://check.ncovi.vn), giờ đây checker ở các điểm kiểm dịch có thể trực tiếp đăng ký điểm kiểm dịch của mình qua ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ứng dụng sẽ cấp mã QR cho điểm kiểm dịch, có thể in ra. Người đi vào điểm kiểm dịch sẽ dùng ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động để quét mã QR của điểm kiểm dịch và khai báo thông tin cần thiết.

Với tính năng mới được bổ sung, mỗi nhà thuốc, bệnh viện, trường học, công sở, tòa nhà… những nơi nào có tiếp xúc thì đều có thể tạo thành các điểm kiểm dịch để quản lý, theo dõi thông tin. Với các đơn vị có nhiều điểm kiểm dịch, admin truy cập vào địa chỉ internet https://check.ncovi.vn và tiến hành gửi yêu cầu đến những checker. Toàn bộ dữ liệu từ checker sẽ được gửi về cho admin tổng hợp.

Đại diện Cục Tin học hóa cho biết, khi cách ly xã hội bắt đầu được nới lỏng dần, người dân bắt đầu đi làm, công sở bắt đầu hoạt động trở lại thì việc có nhiều điểm kiểm dịch là rất cần thiết. Việc này sẽ giúp mỗi cơ quan, tổ chức có thể nắm được thông tin những người ra vào hằng ngày có thuộc đối tượng nguy cơ nhiễm dịch hay không, từ đó cơ quan y tế có thông tin từ khắp các điểm kiểm dịch trong cả nước gửi về để kiểm soát dịch COVID-19.

Trước đó, ứng dụng NCOVI cũng đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như: Giám sát cách ly, Quản lý điểm kiểm soát nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát.

 

6,8 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 3/2020. Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Tin học hóa, tính đến 12h ngày 22/4/2020, đã có hơn 6,8 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI với tổng số hơn 14,9 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện và 4,2 triệu bản ghi quét mã QR.
Người dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để bảo đảm phòng chống dịch một cách chủ động.
Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông tiếp tục khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động, đồng thời hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

 

Lê Nguyên

Tin liên quan
Bộ Y tế cập nhật tình hình 3 ổ dịch hiện nay
SKĐS - Sáng 23/4, Bộ Y tế cập nhật tình hình các ổ dịch tại Việt Nam hiện nay gồm: Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội); Đồng Văn (Hà Giang) và Đông Cứu (Thường Tín, Hà Nội).
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Ngừng cách ly xã hội, người dân vẫn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và giữ khoảng cách
SKĐS - 28 tỉnh thành trong cả nước dừng thực hiện cách ly xã hội, trong đó có Hà Nội trừ 2 huyện Mê Linh và Thường Tín, nhiều hoạt động kinh tế xã hội bắt đầu được khôi phục từ hôm nay. Người dân có thể đi lại bình thường nhưng các cơ quan chức năng vẫn khuyên chỉ nên đi ra ngoài khi có việc cần, khi đi ra ngoài cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Các hoạt động vận tải như xe buýt, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Bé 6 tuổi mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 223 ca khỏi
SKĐS - 17h00, ngày 22/4/20202, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã có thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh được công bố khỏi bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm