DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Nhi Trung ương cùng công an làm rõ những vấn đề vướng mắc
Thái Bình - 22:52 07/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Hiện Bệnh viện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc này có đúng như những gì mà nội dung video clip được tung lên mạng những ngày qua hay không. Tuy nhiên cá nhân tôi sau khi xem xong đoạn clip này cũng rất bức xúc và phẫn nộ”- PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ về sự việc liên quan đến bảo vệ bệnh viện này bị tố liên tục trên mạng xã hội

Chiều tối ngày 7/7, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có công văn báo cáo Bộ Y tế về việc liên quan đến phản ánh bảo vệ của bệnh viện gây khó khăn cho người nhà bệnh nhân đăng trên mạng xã hội và báo chí.

Báo cáo do PGS.TS Lê Thanh Hải- giám đốc Bệnh viện ký cho biết, ngay sau khi nhận được công văn của bộ y tế yêu cầu làm rõ những nội dung báo chí phản ánh, đề xuất giải pháp xử lý vụ việc trên và gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh và Văn phòng Bộ Y tế chậm nhất là ngày 15/7 để báo cáo lãnh đạo Bộ và thông báo với các cơ quan báo chí, ngay trong chiều ngày 7/7, Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã triệu tập cuộc họp với các bên liên quan và đưa ra các quyết định như: Yêu cầu công ty AZ đình chỉ hoạt động của kíp bảo vệ bị phản ánh, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ. Nếu công ty AZ không đảm bảo được chất lượng đội ngũ nhân viên thì sau 1 tuần  Bệnh viện sẽ chấm dưt hợp đồng với công ty.

Công văn của Bệnh viện Nhi Trung ương báo cáo Bộ Y tế về sự việc đang được dư luận quan tâm

Chia sẻ sự mất mát và bức xúc của gia đình người bệnh khi để xảy ra sự viêc đáng tiếc trên; Họp chấn chỉnh, phê bình nghiêm khắc các phòng, ban có liên quan; Đồng thời bệnh viện cũng tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc

Trong một diễn biến khác liên quan đến sự việc này,  trên mạng xã hội tiếp tục đăng tải video clip thứ hai tố bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương "dùng xích chặn xe cứu thương ép dùng xe “dù” ở bệnh viện". Ngay sau khi có thông tin tiêp theo này, Giám đốc Lê Thanh Hải, cho biết , sau khi xem video clip trên, ngay trong đêm 6/7, ông đã gọi điện và ra "tối hậu thư" với Công ty AZ yêu cầu rút kinh nghiệm về sự việc, coi đó là bài học, đồng thời chấn chỉnh tác phong, thái độ phục vụ của đội ngũ bảo vệ của công ty và làm đúng theo các quy định của bệnh viện.

“Hiện Bệnh viện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc này có đúng như những gì mà nội dung video clip được tung lên mạng những ngày qua hay không. Tuy nhiên cá nhân tôi sau khi xem xong đoạn clip này cũng rất bức xúc và phẫn nộ,” ông Hải nói.

Công văn của Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương làm rõ thông tin báo chí phản ánh sự việc đáng tiếc này

Cũng theo ông Hải, đội ngũ bảo vệ của công ty AZ tuy không phải nhân sự thuộc quản lý của bệnh viện nhưng hành vi của một số bảo vệ của công ty này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện. 

"Nếu công ty không làm được, Bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty này trong hoạt động bảo vệ tại bệnh viện,” ông Hải khẳng định. 

Ông Hải cũng khẳng định bệnh viện không bao che cho bảo vệ bệnh viện, nếu làm không tốt sẽ yêu cầu đình chỉ công tác, cắt hợp đồng. Hiện công ty AZ có hơn 100 người đang bảo vệ bệnh viện.

Về việc xe cứu thương “dù” lộng hành trong bệnh viện với giá cắt cổ, ông Hải cho biết hiện nay bệnh viện chỉ có 3 chiếc xe cứu thương trong khi nhu cầu sử dụng cao hơn rất nhiều nên việc thuê xe cứu thường hầu hết do gia đình người bệnh tự thỏa thuận, bệnh viện không can thiệp. 

Ban giám đốc bệnh viện cũng đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ có hay không việc công ty bảo vệ liên kết với các xe cứu thương “dù” để vận chuyển người bệnh với giá cao.
Cũng liên quan đến sự việc này, bà Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thừa nhận lời lẽ, cách xử sự của bảo vệ trong vụ việc này là không đúng. Bà Hương cho biết, bất cứ xe nào kể cả xe cứu thương khi vào cổng cũng phải xuất trình giấy tờ, có bệnh nhân mới được vào. Nếu xe nào vào đón bệnh nhân thì cần thông báo với bảo vệ cụ thể về tên bệnh nhân, khoa, phòng, giờ xuất viện. Sau khi gọi lên khoa kiểm tra, nếu đúng sẽ cho đón. Trước thắc mắc về nhiều tình tiết mâu thuẫn trong phần trả lời của bệnh viện, bà Hương cho biết, tất cả thông tin cung cấp cho báo chí đều dựa trên biên bản làm việc của cơ quan công an, kể cả chi tiết tài xế xe cứu thương sau khi chạy được 20m đã tự ý dừng xe lại để gọi điện và quay clip.

Thái Bình

Tin chân bài
Cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ thông tin "bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân tại BV Nhi TW"
SKĐS - Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra về phản ánh trên mạng xã hội liên quan đến việc “Bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân nhi bóp bóng xin về nhà tại bệnh viện Nhi Trung ương …”
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng hành hung lái xe cứu thương tại cổng bệnh viện Việt Đức
Chiều 26/3, lãnh đạo CA quận Hoàn Kiếm, (TP Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT CA quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng” tại khu vực cổng bệnh viện Việt Đức.
Chặn bắt xe cứu thương giả
Chiều tối 6/8, Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai) phối hợp với lực lượng chức năng đuổi bắt một chiếc xe cứu thương biển số 37S-4146 lưu thông từ tỉnh Bình Thuận về Đồng Nai.
Xe cứu thương “nhái” lộng hành
Nhiều tên côn đồ kéo đến chửi rủa, thóa mạ và đe dọa Trung tâm cấp cứu TP.Đà Nẵng chỉ vì các y, bác sĩ tại đây tố cáo tình trạng chặt chém của đội xe tư nhân giả mạo lực lượng cấp cứu.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • tran thai (tranngocthai9999@gmail.com)
    KÍNH GỬI BỘ Y TẾ Một sự việc rất đau lòng mà lâu nay nó thường xuyên diễn ra tại "Sân sau" 1 số bệnh viên lớn. Thiết nghĩ người với người càng ngày càng đối xử với nhau vô lương tâm chỉ bởi quá tham đồng tiền. Công ty bảo vệ AZ là ai? Và có bao nhiêu công ty như công ty AZ này nữa? Liệu Bộ Y tế có và nên thanh tra một cách nghiêm túc và đầy tình người với những cái "Sân sau" bệnh viện này không? Ngay từ vụ tân Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn bị ám sát chúng ta đã nhận thấy sự bình yên sau bệnh viện chưa bao giờ bình yên cả. Ngay cả chính Giám đốc bệnh viện kia cũng còn không được an toàn tới sức khỏe và tính mạng khi đụng chạm tới lợi ích của "Sân sau" huống chi là người bệnh. Tôi tin rằng các vị sẽ biết được những lợi nhuận khủng khiếp mà tụi Sân sau có được nhờ vào những cái dịch vụ giống như là hút máu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Ai? những ai chia nhau lợi nhuận khủng đó? Các vị làm được, chắc chắn làm được bởi các vị là con người.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm