DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Chợ Rẫy khai trương ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh trực tuyến
Khôi Nguyễn - 07:51 20/05/2020 GMT+7
Là bệnh viện tuyến cuối hạng Đặc biệt trực thuộc Trung ương, mỗi ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy khám và điều trị cho gần 10.000 lượt người bệnh nội và ngoại trú. Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện là vô cùng cần thiết và hữu ích. Mới đây BV Chợ Rẫy đã tổ chức lễ khai trương "Triển khai ứng dụng Thẻ khám bệnh; Thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và Hóa đơn điện tử”. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến dự.

Thẻ khám bệnh - rút ngắn thời gian chờ đợi

Bệnh viện Chợ Rẫy đã triển khai ứng dụng thẻ khám bệnh là sự tích hợp chức năng thẻ khám bệnh và thẻ thanh toán, được áp dụng cho tất cả người bệnh ngoại trú. Thẻ giúp xác định đúng người bệnh và thông qua thẻ, trong những lần tái khám, người bệnh dễ dàng truy xuất các thông tin cá nhân, thông tin thẻ BHYT, thông tin khám bệnh của những lần trước. Do vậy, khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ mà không cần mang theo các giấy tờ khác. Ngoài ra, thẻ còn tích hợp chức năng thanh toán giúp đơn giản hóa quy trình khám bệnh, chống mất cắp, đồng thời lưu giữ tiền cho những lần tái khám.

Sau khi trải nghiệm thực tế việc sử dụng thẻ khám chữa bệnh tại BV Chợ Rẫy, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có những đánh giá cao về giá trị và tính ứng dụng của thẻ như: thời gian các khâu trong quá trình khám chữa bệnh được rút ngắn chỉ còn khoảng 15 phút. Qua đó, hạn chế tính trạng chờ đợi cũng như không phát sinh giao dịch tiền mặt trong quá trình khám chữa bệnh. Điều này góp phần  mang lại sự tiện lợi thoái mái và yên tâm cho người bệnh.

Thứ trưởng bộ Y Tế - Nguyễn Trường Sơn trải nghiệm sử dụng thẻ khám bệnh tại BV Chợ Rẫy.

Thanh toán viện phí nội trú nhanh chóng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh

Đối với người bệnh nội trú, Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai App thanh toán trên điện thoại di động nhằm thuận tiện khi thanh toán không dùng tiền mặt. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người bệnh hoặc thân nhân người bệnh dễ dàng tải và sử dụng ứng dụng “Chợ Rẫy – Đăng ký Khám Bệnh Online” để theo dõi thông tin người bệnh, quản lý và thanh toán viện phí cũng như đặt lịch khám bệnh online. Đây là một bước tiến lớn góp phần tinh giản các hồ sơ, giấy tờ và nhân sự, giúp các công việc thanh toán viện phí của bệnh nhân được diễn ra nhanh chóng dễ dàng, người thân có thể hỗ trợ thanh toán từ xa, lựa chọn nhiều hình thức thanh toán: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, QR code, ví điện tử…

Bên cạnh việc ứng dụng thẻ khám bệnh tích hợp và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, bệnh viện cũng triển khai hóa đơn điện tử nhằm giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí giấy tờ, thiết bị lưu trữ; không lo thất lạc hóa đơn cũng như có thể sử dụng được nhiều lần.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống y tế của cả nước nói chung và của BV Chợ Rẫy nói riêng là xu thế tất yếu của thời đại, giúp đáp ứng nhu cầu hòa nhập 4.0 cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại hệ thống bệnh viện.

VIETCOMBANK RA MẮT GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG CNTT TRONG KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

18/05/2020 10:05 CH
Chiều ngày 18/05/2020, tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã triển khai ra mắt thẻ khám bệnh – thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và hoá đơn điện tử trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy với sự phối hợp của Ban giám đốc và các y, bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy cùng sự hợp tác của các đối tác trong triển khai Dự án.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn (thứ 2, từ phải sang) – Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Thanh Tùng (thứ 2, từ trái sang) – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Y tế, có PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế. Về phía Bệnh viện Chợ Rẫy có ông Nguyễn Trí Thức – Giám đốc bệnh viện cùng tập thể các y bác sĩ trực tiếp tham gia dự án. Về phía Vietcombank, có ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện Ban Giám đốc chi nhánh TP HCM và đại diện một số Phòng/ Ban/Trung tâm tại TSC.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho người dân Việt Nam, Ngành Y tế đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, liên tục đầu tư, mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và tiện ích cho người bệnh, trong đó việc đầu tư ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh được đặc biệt quan tâm.

Giải pháp công nghệ do Vietcombank cung cấp đáp ứng được đồng thời nhiều mục tiêu hiện tại và tương lai của Bệnh viện. Cụ thể như: (i) Tạo tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt cho bệnh nhân, với các phương thức thanh toán đa dạng như: Thẻ, QR Code, Internet Banking, Mobile Banking... (ii) Không được làm tăng chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân, cũng như chi phí hoạt động của BV; (iii) Nâng cao chất lượng quản trị và góp phần tối ưu hoá quy trình khám chữa bệnh; Trong tương lai (iv) Sẵn sàng kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa các cơ sở khám chữa bệnh; (v) Kết nối được với thẻ BHXH (bảo hiểm y tế bắt buộc) và bảo hiểm y tế tự nguyện...

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao đóng góp của bệnh viện Chợ Rẫy cũng như Vietcombank và các đơn vị cung ứng phần mềm đã cùng đồng hành trong triển khai dự án thời gian qua. Việc áp dụng CNTT trong khám chữa bệnh sẽ góp phần giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân cũng như công khai minh bạch trong khám chữa bệnh và thanh toán.

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
Đội phản ứng nhanh COVID - 19 BV Chợ Rẫy đã lên đường “chi viện” Bình Thuận
SKĐS - BV Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ. Và, gần 1h sáng ngày 12/3, họ đã đến “chi viện” cho BV Đa khoa Bình Thuận
Bv Chợ Rẫy đến Tây Ninh hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Đánh giá Tây Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu, nhiều người qua lại, diễn ra nhiều hoạt động giao thương, Bộ Y tế đã chỉ đạo BV Chợ Rẫy triển khai kế hoạch phản ứng nhanh trong chiến lược phòng chống COVID-19.
[Clip] BV Chợ Rẫy hướng dẫn làm tấm chắn ngăn giọt bắn phòng dịch COVID-19
SKĐS - BV Chợ Rẫy vừa thực hiện một clip hướng dẫn chi tiết cách làm tấm chắn ngăn giọt bắn, nhằm giúp đồng nghiệp ở các bệnh viện và cơ sở y tế khác có thể dễ dàng làm ra dụng cụ bảo hộ này, chung tay phòng chống dịch COVID-19.
Chiều 10/5, không có ca mắc mới COVID-19, xem xét chuyển bệnh nhân nam phi công người Anh sang BV Chợ Rẫy
SKĐS - Bản tin lúc 18h00 ngày 10/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày các chuyên gia đã hội chẩn liên viên đề xuất xem xét khả năng chuyển bệnh nhân nam phi công mắc COVID-19 nặng sang BV Chợ Rẫy để điều trị nội khoa tích cực và đánh giá khả năng ghép phổi
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm