Bắt tạm giam đồng phạm Phạm Thị En

14-04-2009 6:10 AM | Thời sự

Như SK&ĐS đã phản ánh, sau một thời gian bắt tạm giam "siêu lừa trăm tỷ” Mai Quý Thọ, cơ quan điều tra đã từng bước lần dở những mắt xích rối rắm và tinh vi của đường dây "tín dụng đen"

Như SK&ĐS đã phản ánh, sau một thời gian bắt tạm giam "siêu lừa trăm tỷ” Mai Quý Thọ, cơ quan điều tra đã từng bước lần dở những mắt xích rối rắm và tinh vi của đường dây "tín dụng đen" với  chiêu thức lừa trăm tỉ đồng từng làm hàng trăm gia đình điêu đứng, gây rung động phố núi Pleiku. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa tống đạt quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Phạm Thị Én, sinh năm 1968, thường trú tại 451/9/6- đường Hùng Vương - Tổ 17 - Phường Phù Đổng - TP.Pleiku về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  Bà Én là đồng phạm của "siêu lừa trăm tỷ" Mai Quý Thọ. Cuối năm 2005, "siêu lừa trăm tỷ” Mai Quý Thọ quen biết với bà Phạm Thị Én do Thọ thường xuyên thuê taxi BKS 81K - 9791 của bà Én (đăng ký hoạt động cho hợp tác xã taxi Phú Quý) để đi lại. Mỗi tháng Thọ trả tiền thuê xe từ 9 đến 10 triệu đồng.  Thời gian sau đó, bà Én và Thọ đã trở nên thân thiết như người nhà.  Từ năm 2005 đến cuối năm 2006, qua bà Én, Mai Quý Thọ  vay khoảng 2 tỷ đồng  của bà Uyên (em dâu bà Phan Thị Hồng) làm nhiều lần, mỗi lần từ 50  triệu đến 1,2 tỷ đồng, thời gian vay 5 - 10 ngày, sau đó trả cả gốc lẫn lãi đầy đủ. Sau đó, cũng qua bà Én, Thọ tiếp cận và làm quen với bà Phan Thị Hồng và được bà Hồng cho vay 10 tỷ đồng trong thời gian 3 tháng với lãi suất 6%/tháng để làm dự án bảo dưỡng hệ thống điện. Để tạo được niềm tin, Thọ đã thanh toán đúng thời hạn cả lãi lẫn gốc.

 Cơ quan điều tra áp giải Phạm Thị Én (đi giữa).

Tiếp đó, từ tháng 4/2007 đến tháng 6/2008 Thọ và bà Én đã vay của bà Hồng tổng số tiền cả gốc lẫn lãi lên đến 131  tỷ đồng. Giấy nhận nợ đề ngày 4/4/2008 ghi rõ: "Tôi tên Phạm Thị Én sinh  ngày 15/6/1968 trú tại... và ông Mai Quý Thọ sinh 29/01/1970 trú  tại... chúng tôi xác nhận có nợ bà Phan Thị Hồng 131 tỷ đồng  chẵn...". Sau một thời gian bắt tạm giam Mai Quý Thọ và Phan Thị  Hồng  đến lượt đồng bọn Phạm Thị Én sa lưới pháp luật, dư luận ở  Pleiku hy vọng sẽ có thêm nhiều tình tiết được sáng tỏ, trong đó đáng chú  ý là sự dính líu của một số gia đình quan chức và nguồn tiền quá lớn  bị chiếm dụng đi vê đâu?

Tin, ảnh: Sông Lam


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH