Bất ngờ lời khai nghi phạm sát hại bác ở Thái Bình

31-01-2023 11:52 AM | Pháp luật

SKĐS - Xuân khai nhận bản thân tự nghĩ trong gia đình nhà vợ có "ma xó" muốn giết mình nên đối tượng phải giết một người trong gia đình vợ. Khi thấy ông N. một mình đuổi theo thì Xuân nảy sinh ý định giết ông N.

Liên quan đến vụ việc cháu dùng dao sát hại bác xảy ra ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, ngày 30/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đang tạm giữ Bùi Văn Xuân (SN 1989, trú tại phường Yên Bình, TP.Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, do Bùi Văn Xuân có dấu hiệu tâm thần không ổn định nên chị Vũ Thị L. (vợ của Xuân) nhờ bà Ngô Thị L. (trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để nhờ cúng chữa bệnh cho Xuân.

Ngày 28/1, chị L. cùng một số người trong gia đình đưa Xuân đến nhà ông Đỗ Thế N. (SN 1962, trú tại thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, là bác rể của chị L.) để nhờ ông N. dẫn sang gặp bà L.

Sát hại bác vì nghĩ có 'ma xó theo dõi' - Ảnh 1.

Sau khi thống nhất xong về buổi lễ cúng mọi người trở về về nhà ông N. Người này sau đó đã đồng ý cho vợ chồng Xuân và chị L. ở lại nhà mình để sáng hôm sau (29/1) làm lễ cúng, còn người nhà Xuân thì trở về Ninh Bình.

Khoảng 5h ngày 29/1 (tức mùng 8 tháng Giêng), Xuân tỉnh dậy, nói là xuống tầng 1 hút thuốc lào và đi vào bếp lấy 2 con dao. Lúc này, bị chị L. và ông N. phát hiện,  Xuân mở cổng, cầm dao bỏ chạy ra đường.

Chị L. và ông N. sau đó chia nhau ra tìm Xuân. Khi ông N. quay lại khu vực ngã 3 đường Trần Thánh Tông thì Xuân phát hiện ông N. tìm mình. 

Xuân cầm 2 con dao chạy đến chỗ ông N., chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng cổ, đầu ông N. cho đến khi nạn nhân không còn cử động.

Sau đó, Xuân vứt dao ở hiện trường rồi lội qua sông, chạy đến đền Thần Cống (thuộc tổ dân phố Đãn Chàng 2, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), trèo lên nóc đền.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Hưng Hà, Công an huyện Hưng Hà đã có mặt, khống chế đối tượng và đưa về trụ sở làm việc.

Theo Công an huyện Hưng Hà, khi bị phát hiện, Xuân đang ở trên nóc đền Thần Cống cố thủ, không chịu xuống. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ tiếp cận và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hưng Hà đã khống chế, đưa đối tượng về trụ sở an toàn.

Tại cơ quan điều tra, Xuân khai nhận việc bản thân tự nghĩ trong gia đình nhà vợ có ma xó muốn giết Xuân nên đối tượng phải giết một người trong gia đình vợ. Khi thấy ông N. một mình đuổi theo thì Xuân nảy sinh ý định giết ông N. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Xem thêm video được quan tâm:

Vừa Ăn Lòng Vừa Nói Chuyện, Bệnh Nhân Nguy Kịch Vì Hóc Đoạn Lòng Luộc 25CM I SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn