Báo chí viết về công nhân và công đoàn

Suckhoedoisong.vn - Ngày 8/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức phát động cuộc thi "Báo chí viết về công nhân, công đoàn Việt Nam năm 2017-2018” và cuộc thi "Vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”.

Với chủ đề “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, vì quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn của đoàn viên và người lao động”, cuộc thi báo chí viết về công nhân, công đoàn Việt Nam năm 2017-2018 được tổ chức trong toàn quốc nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá những đổi mới trong tổ chức, hoạt động của các cấp công đoàn, những đóng góp của tổ chức Công đoàn Việt Nam vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; Vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo lợi ích, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, góp phần tập hợp, phát triển đoàn viên Công đoàn; Biểu dương những doanh nghiệp điển hình chăm lo cho đoàn viên, NLĐ; Những tấm gương tận tụy của cán bộ Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, NLĐ; Những cách làm hay, những kinh nghiệm tốt…

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi là các tác phẩm được xuất bản kể từ ngày 01/8/2017 đến 01/5/2018. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 15/8/2017 – 10/5/2018.  Lễ trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2018). Ban Tổ chức dự kiến trao 17 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại báo chí.

 

Bên cạnh đó, để đa dạng và nâng cao hiệu quả các hình thức tuyên truyền, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Thông qua tranh cổ động, phản ánh những thành tựu to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; động viên công nhân viên chức lao động hăng hái thi đua, lao động sản xuất thời kỳ đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Đoàn viên, CNVCLĐ, cán bộ công đoàn, họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên có thể gửi tranh nghệ thuật số (tranh vẽ bằng máy tính) và tranh vẽ bằng tay để tham gia cuộc thi. Hạn cuối nhận bài dự thi là 30/10/2017. Ban Tổ chức dự kiến công bố kết quả và trao 11 giải thưởng vào tháng 12/2017. Các mẫu tranh cổ động đạt kết quả tốt sẽ được trưng bày triển lãm và in tuyên truyền tại Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Các tác phẩm tham dự 2 cuộc thi trên gửi về Ban Tuyên giáo –Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Số 1A Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

D.Hải

TAG:

báo chí

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Báo chí viết về công nhân và công đoàn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT