DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Kiểm tra sát sao công tác phòng chống dịch COVID-19
Nguyễn Hạnh - 14:09 02/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước nguy cơ tiềm ẩn rủi ro về dịch COVID-19, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đề nghị Chủ tịch các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn: “Phải trực tiếp đi kiểm tra thực tế. Không đi kiểm tra thực tế thì không thể kiểm soát được tình hình".

Cập nhật dịch bệnh COVID-19 tại bản tin 14h hàng ngày.

Tính đến 14h00 ngày 2/92020, theo thống kê của worldometers.info:

* Thế giới: 25.906.374 người mắc; 861.286 người tử vong; 18.198.381 người bình phục.

*215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

* Việt Nam: 1044 người mắc; 735 người điều trị khỏi, 34 người tử vong.

Đến nay, Việt Nam đã  ngày thứ 4 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, có 117 bệnh nhân xét nghiệm âm tính nhiều lần và nhiều bệnh nhân có tiến triển tốt.

Vừa thực hiện giãn cách vừa bảo đảm an toàn thực phẩm

Để phòng chống dịch COVID-19, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các chuyên gia nhận định, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát... rất cao nên ở những nơi này phải thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, vừa thực hiện giãn cách vừa bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế tiếp nhận robot phục vụ khám chữa bệnh từ xa, khẩu trang và quần áo chống dịch COVID-19

Chiều ngày 1/9, Bộ Y tế đã tiếp nhận hỗ trợ robot phục vụ khám chữa bệnh từ xa, khẩu trang và quần áo phòng chống dịch COVID-19 hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”.  Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động hỗ trợ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đối tác tham gia phối hợp với Bộ Y tế thực hiện chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động từ ngày 06/8 - 30/9/2020.

Chuyên gia vào Việt Nam ngắn ngày không phải cách ly tập trung

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các chuyên gia, khách nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày không phải cách ly y tế tập trung 14 ngày, song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn và không để lây nhiễm chéo, không lây nhiễm ra cộng đồng.

Bộ Y tế đã có công văn số 4674/BYT-MT về việc hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày).

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày, Bộ Y tế đã xây dựng hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày.

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã sẵn sàng với 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1. Các thí sinh này sẽ dự thi tại 11 hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội. Các điểm thi đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn của điểm thi; các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên làm thi và thí sinh.

Vào 14 giờ chiều nay, các thí sinh dự thi đợt 2 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời lượng 120 phút sẽ bắt đầu vào sáng ngày 3/9.

Hà Nội: Kiểm tra sát sao công tác phòng chống dịch COVID-19

Ngày 1/9, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 8 và 8 tháng năm 2020. Trước nguy cơ TP vẫn còn tiềm ẩn rủi ro về dịch COVID-19, lãnh đạo UBND TP đề nghị Chủ tịch các quận, huyện, thị xã, xã phường thị trấn: “Phải trực tiếp đi kiểm tra thực tế. Các đồng chí chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trực tiếp đi kiểm tra thực tế công tác chống dịch Covid-19. Không đi kiểm tra thực tế thì không thể kiểm soát được tình hình".

TP.HCM: Hỗ trợ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh phòng, chống dịch Covid -19

Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình trao tặng quà và vật tư y tế đợt 2 cho cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh. HUFO đã trao tặng 16.500 khẩu trang, 150 thùng mì gói, 500 phần phở ăn liền, 200 lít dung dịch diệt khuẩn, 4 tấn gạo, 280 chai thuốc chống muỗi, 800 chai thuốc diệt côn trùng, 15 thùng cà phê hòa tan, với tổng kinh phí 400 triệu đồng.

Đà Nẵng: Hơn 13.700 thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 âm tính với COVID-19

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, sáng nay (2/9), hơn 13.700 thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đều âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Sở Y tế TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Sở GD&ĐT tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi.

Nguyễn Hạnh

Tin liên quan
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Duy trì các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tụ tập
SKĐS - Thông báo của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, cần tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Bộ Y tế gửi tới người dân thông điệp 5K
SKĐS - Thông điệp 5K đó là: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập đông người– khai báo y tế. Trong 24h qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, các ổ dịch ở Đà Nẵng, Hải Dương đã được kiểm soát cơ bản.
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Truy vết kịp thời và cách ly triệt để mới chặn được mầm bệnh trong cộng đồng
SKĐS - Hiện nay mầm bệnh đã ở trong cộng đồng nên sẽ tiếp tục có ca bệnh. Công tác phòng chống cũng sẽ khó khăn hơn nhiều. Lực lượng y tế phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba so với những gì chúng ta đã làm trước đây. Phải khoanh vùng thật gọn, dập dịch thật nhanh, truy vết kịp thời và cách ly thật triệt để mới chặn được mầm bệnh trong cộng đồng.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Tuyệt đối tránh tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh
SKĐS - Mặc dù đã hơn 1 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, nhưng người dân cần tuyết đối tránh chủ quan, lơ là, mất cảnh giác bởi dịch bệnh có thể xuất hiện bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu nếu lơi lỏng công tác phòng chống dịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm