DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ BV Sản Nhi Hà Nam theo bệnh nhi 1 tuổi vào khu điều trị
H.Nguyên - 12:33 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vì có bệnh nhi 1 tuổi nên ngoài kíp trực của bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Nam, các bác sĩ BV Sản Nhi Hà Nam cũng theo vào khu cách ly để "trực chiến".

Như tin đã đưa, sáng nay Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, 1 ca nghi ngờ tại huyện Lý Nhân.

Đáng nói là các bệnh nhân này không phải người thuộc ổ dịch xã Đạo Lý ( nơi bệnh nhân N.V.Đ từ Nhật về) mà ở 3 xã khác thuộc huyện Lý Nhân.

Hiện, cả 7 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Hà Nam.

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại BVĐK tỉnh Hà Nam (ảnh Báo Hà Nam)

Được biết, trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại đây, có một bệnh nhân là cháu bé 1 tuổi (sinh năm 2020). Do đó, ngoài kíp trực của BVĐK Hà Nam, ngành y tế Hà Nam còn điều động thêm cả một kíp trực của Bệnh viện Sản-Nhi Hà Nam vào khu cách ly  để thực hiện thực hiện nhiệm vụ điều trị cho các bệnh nhân.

Theo thông tin từ lãnh đạo Khoa Truyền nhiễm, trong các bệnh nhân đang điều trị tại đây thì anh N.V.Đ (F0)  có dấu hiệu bệnh rõ nhất: Sốt, ho, chụp phim có hình ảnh viêm phổi điển hình của COVID-19.

Vợ, bố mẹ đẻ của bệnh nhân N.V.Đ chụp phim có hình ảnh của viêm phổi nhẹ. Cháu bé 1 tuổi, con của bệnh nhân N.V.Đ không có triệu chứng biểu hiện bệnh.

Bộ Y tế trực tiếp hỗ trợ Hà Nam thiết lập và quản lý khu cách ly:
Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại Hà Nam, sáng nay Cục Quản lý Môi trường y tế đã xuống khu cách ly tập trung do quân đội quản lý của tỉnh Hà Nam để hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật về công tác bố trí các khu vực cách ly; hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn trong khu cách ly; vấn đề quản lý chất thải trong khu cách ly... theo Quyết định số 878/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dân cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID -19. 

Một số hình ảnh:

Cán bộ Cục Quản lý môi trường Y tế hướng dẫn lực lượng quản lý tại khu cách ly tập trung do quân độ quản lý 

 Những trường hợp liên quan với bệnh nhân COVID-19 đã được đưa đến ở tại khu cách ly trong sáng nay 

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Hưng Yên phong tỏa 1 thôn hơn 1200 nhân khẩu liên quan đến ca COVID-19
SKĐS - Liên quan đến hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến (Phù Cừ), tối ngày 29.4, UBND huyện Phù Cừ ban hành quyết định số 993/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly và cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn này.
Hà Nam: 2 ca mắc COVID-19 hôm nay, nằm ngoài ổ dịch xã Đạo Lý
SKĐS - Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, đến sáng nay (30/4) Hà Nam ghi nhận thêm  2 ca dương tính với SARS-Cov-2, 1 trường hợp nghi ngờ.
Khẩn: Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố có ca mắc COVID-19, thần tốc truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch
SKĐS - Tại cuộc họp khẩn với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác phòng chống dịch sáng 30/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế vừa ban hành Công điện khẩn số 578/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nam, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM về khẩn trương điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch COVID-19 trên địa bàn. 
TP.HCM: Giám sát người đến từ Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội
Trưa 30/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã cập nhật giám sát người từ tỉnh khác đến TP.HCM.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm