DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 cách giảm tỷ lệ sinh non
19:03 11/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để giảm thiểu tỷ lệ sinh non, các nhà khoa học khuyên hạn chế sinh mổ và dùng các biện pháp kích thích khi đẻ

Tỷ lệ sinh non không chỉ xảy ra ở các nước nghèo, đang phát triển mà ngay cả ở các nước công nghiệp tiên tiến, tỷ lệ trẻ sinh thiếu tháng vẫn cao. Trung bình hằng năm tại 39 quốc gia giàu nhất thế giới vẫn có trên 58.000 ca sinh non và nếu những ca sinh này được hạn chế thì mỗi năm thế giới tiết kiệm được khoảng 3 tỷ USD. Để giảm thiểu tỷ lệ sinh non, các nhà khoa học khuyến cáo cần làm tốt 5 bước sau: 1, hạn chế sinh mổ và dùng các biện pháp kích thích khi đẻ; 2, phụ nữ mang thai không nên hút thuốc lá và tránh xa môi trường khói thuốc; 3, hạn chế sử dụng nhiều phôi bào trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; 4, nên bổ sung progestrone và 5, nên khâu tử cung, một kiểu phẫu thuật để ngăn ngừa nguy cơ sinh non ở một số phụ nữ có rủi ro mắc bệnh sinh non cao.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí The Lancet của Anh số đầu tháng 11/2012, tỷ lệ sinh non ở các nước công nghiệp phát triển cao nhất hiện nay là Mỹ (8%) và thấp nhất là Anh 2%, nhưng nếu áp dụng tốt 5 giải pháp nói trên thì tỷ lệ sinh non ở các nước phát triển sẽ trở về mức bình quân, dưới 5%. Hiện nay, mỗi năm trên thế giới có khoảng 15 triệu trẻ em sinh non (trước 37 tuần mang thai), 1,1 triệu trong số này tử vong, tập trung ở các nước nghèo do dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh nghèo nàn, kém chất lượng.

KHẮC HÙNG

(Theo HC)

Tin chân bài
Một số bệnh lý thường gặp ở trẻ sinh non
SKĐS - Trẻ sinh non là khi trẻ chào đời trước 37 tuần mang thai của người mẹ. Trẻ sinh non thường có cân nặng dưới 2.500g, nếu trẻ sinh càng non thì cân nặng càng thấp và nguy cơ mắc một số bệnh lý càng cao.
Trẻ sinh non vì mẹ không chăm sóc răng tốt
SKĐS - Sinh non và sinh nhẹ cân là nguyên nhân chính gây nên tử suất và bệnh suất sơ sinh cao với các di chứng lâu dài
Cứu sống bé sinh non nặng 900 gram
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Đăk Lăk vừa cứu sống bé sinh non tháng 27 tuần tuổi. Đây là thành công đáng ghi nhận của bệnh viện khu vực Tây Nguyên.
Cách chăm sóc trẻ sinh non nhẹ cân
SKĐS - Con tôi sinh non, cân nặng lúc sinh 1,2kg. Xin hỏi bác sĩ cách chăm sóc và nhiệt độ trong phòng thích hợp với cháu là bao nhiêu?
Khi nào cần cho trẻ uống vitamin C?
SKĐS - Trong cơ thể chúng ta, nhất là cơ thể trẻ em, chỉ cần một lượng vitamin nói chung và vitamin C nói riêng rất nhỏ, nhưng nếu thiếu chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể,
Ăn uống thế nào để giảm cholesterol?
Tôi năm nay 50 tuổi, nghe nói tuổi này rất dễ mắc các bệnh tim mạch nên tôi đi khám, kết quả cho thấy tôi bị tăng cholesterol.
Bổ sung vitamin đúng cách
Vitamin rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên việc bổ sung Vitamin không đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hoặc thừa Vitamin quá mức cần thiết gây tổn hại đến sức khỏe.
Ba bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch
Thị trường thực phẩm hiện nay khá phức tạp, do sự nhập nhằng giữa thực phẩm bẩn, sạch. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ gia đình và bản thân là tự trang bị kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn chất lượng:
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm