4 người đàn ông nhập viện vì một chùm bóng bay

Suckhoedoisong.vn - Vì gỡ rối một chùm bóng bay có bơm khí Hydro, 4 người đàn ông đã phải nhập viện do bỏng vùng mặt, cánh tay và bàn tay.


Ngày 10/5/2019, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận 4 người đàn ông nhập viện vì bỏng khí hydro do nổ bóng bay. Theo một trong bốn nạn nhân kể lại. Trong lúc cùng nhau gỡ rối một chùm bóng bay. Do không tìm được kéo, sẵn bật lửa một người đã dùng bật lửa để cắt những sợi dây. Dây buộc bóng bằng dây dù bắt lửa nhanh và không may ngọn lửa lan nhanh lên quả bóng khiến quả bóng bị nổ. Bốn người được đưa nhanh tới cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.


Hình ảnh cánh tay bị bỏng khí hydro ( ảnh bvcc)


Theo Ths.Bs Phạm Minh Phương – Trưởng Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện cho biết rất may 4 người bệnh nhập viện trong tình trạng bỏng nhẹ, không nguy hiểm tính mạng. Người bệnh bị bỏng nhẹ vùng mặt, cánh tay và bàn tay. Người nặng nhất có diện tích 8%.

Cũng theo bác sĩ  Phương, Khí Hydro rất dễ cháy, chỉ cần tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy, khối hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh. Do khoảng cách cầm bóng rất gần vì vậy khi nổ sẽ rất nguy hiểm: gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay.

Thực tế đã có không ít trường hợp nhập viện cấp cứu vì bỏng do khí hydro trong bóng bay gây ra, vì thế các bác sĩ khuyến cáo người dân: Để đảm bảo an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không cho trẻ chơi bóng bay bơm khí hydro với số lượng nhiều, đặc biệt là trong nhà, nơi dễ tiếp xúc với các nguồn lửa để tránh gây cháy nổ có thể nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Vũ Nhị

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 4 người đàn ông nhập viện vì một chùm bóng bay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT