DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
300 người miền Trung đăng ký hiến tặng mô,tạng
H.N - 16:00 09/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ chương trình"Trao tặng yêu thương -Nối dài sự sống" do Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện vào sáng nay 9/8 đã có 300 đơn đăng ký hiến tặng mô/tạng của đông đảo người dân miền trung, trong đó có Gs.Ts Phạm Như Hiệp, ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và nhiều cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện tham gia.

Điểm đáng chú ý của chương trình này là sự tham gia của những người đã được nhận tim, nhận giác mạc và thân nhân của họ. Nhiều người trong số đó đã tham gia đăng ký hiến tặng mô tạng như chị Huỳnh Thị Ánh (mẹ của bệnh nhân Phạm Văn Cơ), ông Phan Hữu Lạc (bệnh nhân nhận giác mạc), anh Nguyễn Mậu Đức (bệnh nhân ghép tim năm 2011)....

Được biết, trong dịp này Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức lễ Quyết định thành lập Trung tâm Ghép mô/tạng tại BV Trung ương Huế.

Người dân cùng y bác sĩ Bệnh viện đăng ký tham gia hiến tặng mô/tạng tại chương trình "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống"

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế cho biết, hiện nay ngoài cơ sở vật chất hiện đại, đơn vị có đội ngũ bác sĩ có năng lực, giàu chuyên sâu trong lĩnh vực ghép tạng/mô và nhiều mối quan hệ, hợp tác với các tổ chức chuyên ngành ghép tạng mang tầm quốc tế, như Trung tâm Y tế ASAN (Hàn Quốc), BV Severance, YONSEI... Đây là điều kiện thuận lơi để thành lập, phát triển Trung tâm Ghép mô tạng "đa chuyên khoa"  tầm quốc tế tại BV Trung ương Huế.

Theo GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia cho rằng, ghép tạng là thành tựu đỉnh cao của y học nhân loại hiện nay. Theo ước tính, số bệnh nhân suy chức năng các cơ quan như tim, thận, gan, phổi… đang chờ được ghép tạng lên đến 16.000 người, và hơn 6.000 người bị hỏng giác mạc đang chờ được ghép.

Việc thành lập Trung tâm ghép mô/tạng BV Trung ương Huế tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong việc ghép tạng tại đơn vị này cũng như khu vực miền Trung.

H.N

Tin chân bài
Bộ Công thương khuyến cáo: Tuyệt đối không dùng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat
SKĐS - Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat.
Mưa lũ ở Tây Nguyên khiến 8 người chết, nhiều sự cố hồ chứa nước
SKĐS - Thiệt hại do ảnh hưởng mưa, lũ tại các tỉnh Tây Nguyên đã khiến 8 người chết. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh khu vực Tây Nguyên tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó đặc biệt là tình hình xả lũ đảm bảo an toàn hạ du.
Giải pháp công nghệ thông tin y tế lần đầu được giới thiệu tại ICT Summit 2019
SKĐS - Lần đầu tiên một doanh nghiệp chuyên về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế đã tham gia Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2019 và được các Ban tổ chức, các chuyên gia đánh giá rất cao về các giải pháp công nghệ đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong ngành y tế.
Cô gái 19 tuổi mang trong mình khối u tương đương 40 lít nước đã được xuất viện
SKĐS - Cách đây một tháng cô bé L.T.D 19 tuổi ở Bạc Liêu nhập khoa Ngoại 1, BV Ung bướu TP. Hồ Chí Minh với vòng bụng 120cm, khó thở, mệt mỏi do bướu chèn ép tim, phổi. Tại đây, qua thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tràn dịch dưỡng chấp bẩm sinh. Kết quả chụp CT bụng cho thấy trong bụng bệnh nhân toàn nước với 40-50 lít.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm