300 người miền Trung đăng ký hiến tặng mô,tạng

Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ chương trình"Trao tặng yêu thương -Nối dài sự sống" do Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện vào sáng nay 9/8 đã có 300 đơn đăng ký hiến tặng mô/tạng của đông đảo người dân miền trung, trong đó có Gs.Ts Phạm Như Hiệp, ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và nhiều cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện tham gia.

Điểm đáng chú ý của chương trình này là sự tham gia của những người đã được nhận tim, nhận giác mạc và thân nhân của họ. Nhiều người trong số đó đã tham gia đăng ký hiến tặng mô tạng như chị Huỳnh Thị Ánh (mẹ của bệnh nhân Phạm Văn Cơ), ông Phan Hữu Lạc (bệnh nhân nhận giác mạc), anh Nguyễn Mậu Đức (bệnh nhân ghép tim năm 2011)....

Được biết, trong dịp này Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức lễ Quyết định thành lập Trung tâm Ghép mô/tạng tại BV Trung ương Huế.

Người dân cùng y bác sĩ Bệnh viện đăng ký tham gia hiến tặng mô/tạng tại chương trình "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống"

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế cho biết, hiện nay ngoài cơ sở vật chất hiện đại, đơn vị có đội ngũ bác sĩ có năng lực, giàu chuyên sâu trong lĩnh vực ghép tạng/mô và nhiều mối quan hệ, hợp tác với các tổ chức chuyên ngành ghép tạng mang tầm quốc tế, như Trung tâm Y tế ASAN (Hàn Quốc), BV Severance, YONSEI... Đây là điều kiện thuận lơi để thành lập, phát triển Trung tâm Ghép mô tạng "đa chuyên khoa"  tầm quốc tế tại BV Trung ương Huế.

Theo GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia cho rằng, ghép tạng là thành tựu đỉnh cao của y học nhân loại hiện nay. Theo ước tính, số bệnh nhân suy chức năng các cơ quan như tim, thận, gan, phổi… đang chờ được ghép tạng lên đến 16.000 người, và hơn 6.000 người bị hỏng giác mạc đang chờ được ghép.

Việc thành lập Trung tâm ghép mô/tạng BV Trung ương Huế tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong việc ghép tạng tại đơn vị này cũng như khu vực miền Trung.

H.N

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 300 người miền Trung đăng ký hiến tặng mô,tạng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com