DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
10 viện bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới
16:05 17/06/2015 GMT+7
Bộ phim "Jurassic World" đang làm mưa làm gió ở các rạp chiếu phim toàn cầu. Trong những ngày này, các bảo tàng khủng long cũng đông khách hơn bao giờ hết.

Dưới đây là 10 viện bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới do CNN bình chọn:

Bảo tàng Für Naturkunde (Berlin, Đức)

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Berlin đang giữ bộ sưu tập xương khủng long của tất cả các loài được khai quật từ Tanzania trong thế kỷ 20. Bộ xương hóa thạch ấn tượng nhất ở Fur Naturkunde là của loài Brachiosaurus cao hơn 12m - con khủng long cao nhất thế giới được tìm thấy.

Bảo tàng Field (Chicago, Mỹ)

Bảo tàng này là nơi tổ chức triển lãm mang tên Evolving Planet - nơi dành riêng để trưng bày các hóa thạch mang về từ Madagascar hay Nam Cực. Ấn tượng nhất trong bộ sưu tập hóa thạch của bảo tàng là chú khủng long Sue. Sue là bộ xương khủng long lớn nhất thế giới.

Viện khoa học tự nhiên hoàng gia Bỉ (Brussels, Bỉ)

Với phòng trưng bày khủng long lớn nhất trên thế giới, bảo tàng này sở hữu một bộ sưu tập ấn tượng gồm nhiều bộ xương hóa thạch và các cặn lắng giá trị.

Bảo tàng khủng long quốc gia (Canberra, Úc)

Đây chính là nơi để du khách khám phá thời tiền sử ở Australia. Bảo tàng khủng long quốc gia đang sở hữu bộ sưu tập hóa thạch khủng long lớn nhất của đất nước này.

Vào cuối tuần, bảo tàng còn tổ chức các tour du lịch để trẻ em có thể vừa thăm quan vừa học tập. Sự kiện này đã thu hút 200.000 người tham quan mỗi năm và biến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch đông khách nhất ở Canberra.

Bảo tàng cổ sinh vật học hoàng gia Tyrrell (Alberta, Canada)

Bảo tàng này là nơi lưu giữ hơn 130.000 hóa thạch, trong đó có cả bản gốc bộ xương loài Tyrannosaurus có ánh đen độc đáo. Ngoài ra, bảo tàng còn có một khu tái hiện thời kỳ kỷ Phấn trắng với sự xuất hiện của loài hổ Sabertooh và voi ma mút.

Trung tâm Dinosaur Wyoming (Wyoming, Mỹ)

Những bộ xương khủng long trưng bày ở Wyoming chính là nguồn cảm hứng cho bộ phim "Công viên kỷ Jura". Những mẫu vật ở đây thu hút sự quan tâm lớn của giới khảo cổ học vì chúng thực sự rất lớn, hiếm và ấn tượng.

Bảo tàng Dinosaur Zigong (Trung Quốc)

Bảo tàng này khá rộng lớn trưng bày rất nhiều bộ hóa thạch thời tiền sử. Điều đặc biệt của bảo tàng này là cho phép du khách được tận mắt chứng kiến hình ảnh khu khai quật. Nơi đây hiện có 18 bộ xương khủng long hoàn chỉnh và đón gần 7 triệu người thăm quan mỗi năm tại Trung Quốc.

Bảo tàng Iziko (Cape Town, Nam Phi)

Ngoài một số hóa thạch động vật thời tiền sử, bảo tàng Iziko chủ yếu trưng bàyxương của các loài khủng long châu Phi như Euparkeria, Jobaria... Đặc biệt, bảo tàng còn lưu giữ sọ của loài khủng long Cacharodontosaurus - một trong những kẻ săn mồi hung dữ nhất châu Phi.

Đất Jurassic (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ)

Khai trương vào năm 2011, Jurassic Land vừa có mục đích giáo dục vừa mang tính giải trí. Rộng tới 10.000 m2, bảo tàng này được thiết lập với những hình ảnh tương tự bộ phim "Công viên kỷ Jura" của đạo diễn Spielberg.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Fernbank (Atlanta)

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Fernbank là nơi lưu giữ hóa thạch của những động vật khổng lồ thời tiền sử. Ngoài ra, bảo tàng này cũng chứa nhiều bức tranh tường và mô hình khủng long kích thước lớn.

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Những nhóc tì sở hữu quyền lực 'từ trong trứng'
Sinh ra trong hoàng tộc, những công chúa, hoàng tử này đã sở hữu quyền lực hoàng gia "từ trong trứng" và sẽ trở thành người kế vị trong tương lai.
Làng chài Trung Quốc bị 'quái vật xanh' nuốt chửng
Làng chài Shengsi bỏ hoang nằm ở vùng cửa sông Dương Tử gần như bị những loại thực vật trên đảo Goqui nuốt chửng và bao phủ bằng màu xanh.
Tìm được mộ phần "người đẹp ngủ trong rừng"
Các nhà khảo cổ học đã khai quật một phần mộ 2.000 năm tuổi của “người đẹp ngủ trong rừng”. Những tưởng chỉ tồn tại trong truyện cổ tích, ngôi mộ cổ đã được tìm thấy trong 2 tuần đào bới tại thành phố cổ Aksum, hiện nay là Ethiopia.
Giải mã những khu vực trong Nhà Trắng bị “ma ám” nặng
Một số nhân viên Nhà Trắng cho hay thường nghe thấy những tiếng ồn ào, nói chuyện bí ẩn, ma quái xuất phát từ gác mái bên trên phòng Bầu Dục. Thêm vào đó, hồn ma Tổng thống William Henry Harrison thỉnh thoảng xuất hiện tại đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm