Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp

24-09-2021 9:30 AM | Livestream

SKĐS - Nước ta hiện có 369 khu công nghiệp tập trung, gần 30 khu cửa khẩu, chế xuất, tương đương 3,8 triệu lao động; gần 700 cụm công nghiệp với 600 nghìn lao động.

Mời độc giả theo dõi video chương trình:

Với quy mô và hình thức hoạt động tập trung, các khu công nghiệp là những nơi rất dễ bị tổn thương bởi đại dịch COVID-19.

Vì vậy, ngay từ rất sớm, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐ) và Bộ Y tế đã nhiều lần có hướng dẫn về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở các khu vực này.

Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp ở nhiều tỉnh, thành phố chưa được thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của BCĐ và Bộ Y tế.

Báo Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp". Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 09h30, thứ Sáu, ngày 24/09/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp ở nước ta hiện nay là do lực lượng lớn lao động đến từ nhiều địa phương, người lao động làm việc trong môi trường khép kín, thuận tiện cho dịch bệnh lây nhiễm. 

Bên cạnh đó, phần lớn người lao động ở thuê tại các xóm trọ, nhà trọ dành cho công nhân do tư nhân xây dựng, quản lý, có diện tích ở chật hẹp, số lượng người ở chung một phòng đông, nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Vậy làm thế nào để công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp trở nên hiệu quả? Để giúp giải đáp thắc mắc này, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp".

Trong chương trình, quý khán giả sẽ nhận được các giải đáp cụ thể về công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các chuyên gia. Quý khán giả có thể gửi câu hỏi về cho chương trình cũng như tham gia trực tiếp trong quá trình phát sóng.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TS Nguyễn Anh Thơ - Quyền Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động

Truyền hình trực tuyến: Phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp - Ảnh 2.

PGS.TS Lương Mai Anh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế

Truyền hình trực tuyến: Phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp - Ảnh 3.

 MC Việt Hồng

Truyền hình trực tuyến: Phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp  - Ảnh 4.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

 Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS Nguyễn Anh Thơ - Quyền Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động; PGS.TS Lương Mai Anh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế  đã nhận lời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Hà Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH