Zimbabwe: Dịch sởi bùng phát khiến hàng trăm người không qua khỏi

04-09-2022 10:45 AM | Quốc tế

Bộ Y tế Zimbabwe xác nhận tính tới ngày 3/9, nước này đã ghi nhận 6.034 trường hợp mắc bệnh sởi, trong đó 4.266 trường hợp đang điều trị và 685 trường hợp tử vong.

Zimbabwe: Dịch sởi bùng phát khiến hàng trăm người không qua khỏi  - Ảnh 1.

Các bà mẹ đưa con nhỏ đi tiêm vaccine phòng sởi tại Harare, Zimbabwe. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 3/9, Bộ Y tế Zimbabwe ra thông báo cho biết đợt bùng phát bệnh sởi đang diễn ra ở nước này đã khiến 685 người thiệt mạng, tăng gấp 4 lần so với con số thống kê cách đây gần 2 tuần, ngay cả trong bối cảnh chương trình tiêm chủng toàn quốc vẫn đang được triển khai.

Thông báo của Bộ Y tế Zimbabwe nêu rõ, tính tới ngày 3/9, nước này xác nhận 6.034 trường hợp mắc bệnh, trong đó 4.266 trường hợp đang điều trị và 685 trường hợp tử vong. So với ngày 1/9, nước này đã có thêm 191 trường hợp mới và 37 trường hợp tử vong.

Theo Bộ trưởng Truyền thông Zimbabwe - bà Monica Mutsvangwa, trẻ em từ 6 tháng đến 15 tuổi khó chống chọi được với căn bệnh này, đặc biệt là những trẻ em thuộc các giáo phái tôn giáo không tin vào tiêm chủng.

Bà Mutsvangwa cho biết chính phủ đang tiếp cận các giới chức sắc tín ngưỡng để thu hút sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về vấn đề tiêm chủng.

COVID-19: Trẻ em bị gián đoạn tiêm chủng, các bệnh bạch hầu, sởi, và bại liệt... có nguy cơ tái lạiCOVID-19: Trẻ em bị gián đoạn tiêm chủng, các bệnh bạch hầu, sởi, và bại liệt... có nguy cơ tái lại

SKĐS - COVID-19 đang làm gián đoạn các dịch vụ tiêm chủng trên toàn thế giới, khiến hàng triệu trẻ em – kể cả ở các quốc gia giàu và nghèo – không được tiêm chủng đúng lịch, nguy cơ các bệnh bạch hầu, sởi, và bại liệt...quay trở lại.

Xem thêm video đang được quan tâm

Những di chứng tâm lý sau mắc đậu mùa khỉ cần biết


Theo Vietnam+
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH