DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yoga có thể làm giảm triệu chứng của rung nhĩ
Bích Ngọc - 10:39 09/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đối với bệnh nhân rung nhĩ (AF), yoga có liên quan đến việc giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Yoga có thể làm giảm triệu chứng của rung nhĩ

Rung nhĩ là một loại rối loạn nhịp tim. có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, suy tim và các biến chứng liên quan đến tim khác. Những người có triệu chứng rung tâm nhĩ có thể gặp các dấu hiệu và triệu chứng như:Tim đập nhanh, nhịp tim không đều, cảm giác ốm yếu, mệt mỏi, giảm khả năng vận động, khó thở, đau ngực…

Theo một nghiên cứu được trình bày tại Đại hội Hiệp hội Tim mạch Châu Âu 2020 mới đây cho biết, đối với bệnh nhân rung nhĩ (AF), can thiệp yoga có liên quan đến việc giảm các triệu chứng của AF và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

TS Naresh Sen, Bệnh viện HG SMS ở Jaipur, Ấn Độ và các đồng nghiệp đã đăng ký 538 bệnh nhân AF trong một nghiên cứu từ năm 2012 đến năm 2017. Trong 12 tuần đầu tiên, bệnh nhân tiếp tục liệu pháp y tế. Sau đó, bệnh nhân được tập các buổi tập yoga luân phiên 30 phút mỗi ngày trong 16 tuần. Bệnh nhân được khuyến khích tập yoga tại nhà mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng với việc bệnh nhân tự kiểm soát, tập luyện yoga có liên quan đến việc giảm các đợt AF có triệu chứng, các đợt AF không triệu chứng, giảm trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, các thông số về chất lượng cuộc sống, bao gồm hoạt động thể chất, hoạt động xã hội và sức khỏe tâm thần được cải thiện. Sau khi tập yoga, nhịp tim và huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương đã giảm đáng kể. Tỷ lệ nhập viện thấp hơn và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe…

Bích Ngọc

(Theo Drug 2020)

Tin liên quan
Dùng thuốc chống đông trong rung nhĩ và cách phòng ngừa đột quỵ
SKĐS - Phòng ngừa đột quỵ là mục tiêu hàng đầu trong điều trị rung nhĩ. Việc sử dụng các thuốc chống đông đã được chứng minh làm giảm có ý nghĩa nguy cơ nhồi máu não.
Mối liên hệ giữa bệnh vẩy nến với nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và nấm
SKĐS - Nhiều trường hợp nhiễm virut có liên quan với sự kích hoạt hay làm nặng hơn bệnh vẩy nến ví dụ như nhiễm Streptococcus. Trong một số nghiên cứu, bệnh vẩy nến xuất hiện sau nhiễm virut Herpes Simplex (HSV), trong khi đó các trường hợp mắc bệnh vẩy nến gây ra do virut khác nhưng có tỷ lệ thấp hơn liên quan đến viêm gan siêu vi B và C.
Tỉ lệ nhập viện do rung nhĩ gia tăng
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tỉ lệ bệnh nhân ở Mỹ bị rung nhĩ phải nhập viện tăng so với trước đây.
Thuốc chống đông đường uống tác dụng trực tiếp làm giảm nguy cơ gãy xương ở bệnh nhân rung nhĩ
SKĐS - Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây tại Đại học London, Anh trên đối tượng bệnh nhân rung nhĩ sử dụng thuốc chống đông đường uống tác dụng trực tiếp (DOAC) có liên quan đến nguy cơ gãy xương thấp hơn so với warfarin.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm