DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yếu tố nguy cơ làm tăng mắc bệnh Alzheimer
Bảo Lâm - 14:32 25/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - một số các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến phát triển bệnh Alzheimer bao gồm: Giảm hoạt động tinh thần, béo phì, trầm cảm, tiểu đường và huyết áp cao…

Alzheimer là dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất ở người già. Theo Hiệp hội Alzheimer, hơn 5 triệu người Mỹ từ 65 tuổi trở lên mắc bệnh và con số này dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp ba vào năm 2050.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, một số các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến phát triển bệnh Alzheimer bao gồm: Giảm hoạt động tinh thần, béo phì, trầm cảm, tiểu đường và huyết áp cao…

Sau khi xem xét gần 400 nghiên cứu, nhóm của TA Jin-Tai Yu, Đại học Fudan ở Thượng Hải đã tập trung vào các yếu tố nguy cơ này, đưa ra các hướng dẫn trong thực hành lâm sàng để ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Gần hai phần ba trong số đó nhắm đến các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, tăng cholesterol và lối sống.

Theo các nhà nghiên cứu, để giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer, tham gia càng sớm và sàng nhiều các hoạt động kích thích tinh thần như đọc sách; thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh tiểu đường, stress, trầm cảm, chấn thương đầu và huyết áp cao ở tuổi trung niên…

Bên cạnh đó, cần thường xuyên tập thể dục; ngủ đủ giấc; duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe tim tốt; không hút thuốc và bổ sung đầy đủ vitamin C trong chế độ ăn uống.

Bảo Lâm

(Theo Drugs 7/2020)

Tin liên quan
Người mắc bệnh vẩy nến tăng nguy cơ mắc Alzheimer
SKĐS - Theo một nghiên cứu của Hàn Quốc được công bố mới đây cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer cao hơn đáng kể ở những bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến so với bệnh nhân không bị mắc bệnh này.
Trái cây, trà chống lại bệnh Alzheimer
SKĐS - Nghiên cứu mới từ Đại học Tufts ở Boston cho thấy rằng, ăn nhiều trái cây, uống nhiều trà hoặc rượu vang đỏ có thể giúp bảo vệ não, chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid, chất tự nhiên có trong thực phẩm tốt cho sức khỏe của não.
5 thói quen lành mạnh giúp giảm mắc bệnh Alzheimer
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy, sự kết hợp của các thói quen lành mạnh (chế độ ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên) có thể làm giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
SKĐS - Chúng ta đều biết thừa cân, béo phì là nguồn gốc của nhiều bệnh lý nghiêm trọng, trong đó có bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm