Yếu tố cản trở nàng lên đỉnh

28-03-2019 9:49 AM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Dù đã tiếp cận nhiều lời khuyên nhủ từ các kiến thức tình dục và chuẩn bị sẵn tâm lý cho một cuộc yêu hoan lạc nhất nhưng nhiều phụ nữ vẫn phàn nàn rằng họ không thể đạt được cực khoái trong cuộc yêu.

Rối loạn cực khoái của phụ nữ là một kiểu rối loạn tình dục khá phổ biến có ảnh hưởng đến cảm xúc trong quan hệ tình dục. Người phụ nữ không thể đạt được cực khoái mặc dù được kích thích tình dục đầy đủ và có tâm lý tốt khi yêu. Rối loạn kích thích tình dục nữ được đặc trưng bởi sự thiếu hoặc giảm ham muốn tình dục và sự thiếu bôi trơn, gây khó khăn hoặc đau đớn khi giao hợp hoặc không có khả năng để đạt đỉnh. Bất kỳ một hoặc sự kết hợp của những triệu chứng này có thể cản trở một phụ nữ có một đáp ứng tình dục thăng hoa nhất.

Yếu tố cản trở nàng lên đỉnh

Các trường hợp gặp rắc rối về cực khoái thường rơi vào lứa tuổi trung niên (35-50 tuổi). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất đa dạng, khác nhau tùy người và không có một căn cứ nhất định nào. Đa phần đều là do dù chị em có muốn vui vẻ thì họ vẫn không che được những căng thẳng thường trực trong đầu họ (do áp lực công việc, chuyện con cái, kinh tế...). Căng thẳng làm giảm testosterone - một hormon chi phối nhiều cảm xúc khi quan hệ tình dục. Hơn nữa, nhiều phụ nữ chưa thoáng trong suy nghĩ về tình dục. Vì vậy họ không thấy thoải mái khi thảo luận và khám phá các kỹ thuật tình dục mới hoặc các “nghệ thuật” tăng cường cực khoái, nên còn thụ động và như vậy rất khó lên đỉnh. Nhiều phụ nữ không coi tình dục như là một sự thú vị và tận hưởng của một mối quan hệ vợ chồng mà lại cho rằng đó là nghĩa vụ, nếu có thay đổi hay tìm hiểu và khám phá về nó thì còn ngại ngùng. Còn nữa, nhiều phụ nữ có nỗi sợ hãi mang thai hoặc lo lắng đang phải tiếp xúc với một bệnh lây truyền qua đường tình dục trong khi quan hệ. Những lo lắng này nặng trĩu trong đầu họ và ảnh hưởng lớn đến khoái cảm tình dục. Đôi khi, có một vấn đề vô hình ngăn cản phụ nữ đạt cực khoái.

Không ai có thể giúp chị em vượt qua rối loạn này để có cảm hứng nhất trong tình dục bằng chính họ. Chị em hãy chia sẻ với chồng để cả hai cần có những “sáng kiến” tăng sự thân mật hơn. Việc tập bài tập Kegel để tăng cường sức khỏe của các cơ vùng chậu sẽ giúp sự co thắt âm đạo nhịp nhàng hơn, tránh các rắc rối về tiết niệu. Họ cũng cần tự tìm hiểu và trau dồi các kỹ thuật “giao ban vợ chồng”. Biết đâu việc tiếp cận các kiến thức này sẽ giúp chi em có hứng hơn với tình dục, khi ấy, chuyện yêu sẽ thăng hoa hơn. 


Vũ Nam Anh
Ý kiến của bạn