DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Yêu” đều đặn sẽ sinh con khỏe mạnh
09:34 17/01/2013 GMT+7
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Cần trung bình ít nhất 3 - 6 tháng “yêu” để hệ miễn dịch của người phụ nữ đáp ứng phù hợp, giúp mang thai khỏe mạnh. Các nhà khoa học cho biết, những cặp vợ chồng làm “chuyện ấy” đều đặn có nhiều khả năng sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Cần trung bình ít nhất 3 - 6 tháng “yêu” để hệ miễn dịch của người phụ nữ đáp ứng phù hợp, giúp mang thai khỏe mạnh. Các nhà khoa học cho biết, những cặp vợ chồng làm “chuyện ấy” đều đặn có nhiều khả năng sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn. Cơ sở khoa học của vấn đề này là: Phụ nữ dễ sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn nếu họ được tiếp xúc thường xuyên với tinh trùng của bạn đời trước khi thụ thai. Sở dĩ như vậy là do hệ miễn dịch người phụ nữ có thời gian dung nạp tinh dịch và hỗ trợ mang thai, hệ thống miễn dịch của người phụ nữ có thời gian để quen với “vật thể lạ”, tốt cho thời kỳ thai nghén.

Các nhà khoa học cũng cho biết: Các cặp đôi có thể có con ở một lần quan hệ duy nhất, nhưng tỷ lệ sẩy thai lớn hơn, nhiều khi phụ nữ mang thai có thể gặp một số vấn đề trong thời kỳ thai nghén, ví dụ như tiền sản giật. Và họ cũng khuyên: “Các bạn sẽ mang thai một cách khỏe mạnh nếu như được chuẩn bị trước”.

BS. Nguyễn Minh Hiền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm