Yêu cầu xử lý nghiêm vụ xe container rơi thép cuộn nặng hơn 20 tấn xuống đường

10-08-2022 11:46 AM | Xã hội

SKĐS - Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ nghiêm các quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô theo hướng dẫn của cơ quan này.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN; các Cục Hàng hải VN, Đường thủy nội địa VN, Đường sắt VN; các Sở GTVT và Hiệp hội Vận tải ô tô VN triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô trên đường bộ.

Theo Bộ GTVT, thời gian vừa qua, đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến xe ô tô chở hàng thép cuộn khi tham gia giao thông để rơi cuộn thép xuống đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường, làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông và gây ùn tắc giao thông.

Để ngăn chặn các vụ việc tương tự có thể xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô trên đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, đơn vị xếp dỡ hàng hóa, nhà ga, bến cảng, nhà máy sản xuất tuân thủ nghiêm các quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại Thông tư số 35/2013 quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Yêu cầu xử lý nghiệm vụ rơi thép cuộn rơi xuống đường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Đặc biệt, chú trọng đối với việc xếp, chằng buộc và vận chuyển hàng hóa là thép cuộn tròn trên xe ô tô và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm để xảy ra các sự cố rơi hàng hóa trong khi lưu thông trên đường, báo cáo kết quả trước ngày 30/8.

Được biết, cũng trong sáng nay, Đội CSGT đường bộ số 6, CSGT Hà Nội hiện đang phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội đánh giá mức độ thiệt hại đường Vành đai 3 trên cao sau vụ xe container làm rơi 2 cuộn thép xuống đường. Quá trình đánh giá thiệt hại, nếu xác định thiệt hại trên 100 triệu đồng và cần điều tra bổ sung thì lực lượng CSGT sẽ chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra.

Trước đó, khoảng 8h ngày 9/8, xe container BKS 15H-009.xx lưu thông trên đường Vành đai 3 trên cao hướng đi Mai Dịch, khi đến gần Bến xe Mỹ Đình đã làm rơi 2 cuộn thép nặng hơn 20 tấn xuống đường.

Ghi nhận tại hiện trường, một cuộn thép nặng hơn 21 tấn bị rơi xuống nằm giữa đường. Sự việc khiến mặt đường bị hư hỏng, lún sâu khoảng 0,15m và ùn tắc đoạn qua khu vực này. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người.

Được biết, Nam tài xế điều khiển phương tiện trên là anh T.V.T. (SN 1985, trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng), khi đi đến khu vực trên thì bị một ô tô 5 chỗ tạt đầu nên đã phanh gấp khiến 2 cuộn thép đứt xích, rơi xuống đường.

Xem thêm video được quan tâm:

Gia đình luật sư bị chém tử vong ở TP.HCM muốn được hỗ trợ pháp lý và bảo vệ quyền lợi | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH