DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yêu cầu Trung Quốc huỷ bỏ tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa
PV - 15:09 26/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc Trung Quốc liên tiếp tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố DOC.

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Ngày 26/08, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tiến hành tập trận quân sự tại vùng biển phía Bắc Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Việc Trung Quốc liên tiếp tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, huỷ bỏ và không tái diễn vi phạm tương tự.

PV

(theo Bộ Ngoại giao)

Tin liên quan
Quân y Trường Sa - chắc tay súng, giỏi y thuật
SKĐS - Giữa muôn trùng sóng gió, những người lính quân y nơi quần đảo Trường Sa là điểm tựa vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và ngư dân.
Xanh, xanh ngát Trường Sa
SKĐS - Cách đây 45 năm (29/4/1975 - 29/4/2020), chấp hành chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Quân chủng Hải quân đã tranh thủ thời cơ, mưu trí, dũng cảm, bất ngờ tấn công giải phóng quần đảo Trường Sa, nay là huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thư con gửi Trường Sa tặng chiến sĩ Hải quân
SKĐS - 5 năm, sau tập thơ đầu tay "Những dặm sóng yêu thương", nữ tác giả 8X Hồng Diệu (tên thật Nguyễn Thị Hồng Diệu, sinh năm 1984 tại Nghệ An) – thành viên câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tiếp tục ra mắt tập thơ thứ hai mang tên "Thư con gửi Trường Sa".
Nhớ Trường Sa
SKĐS - Tháng Tư năm 2019, sau 10 năm, lần thứ 2 tôi được ra Trường Sa với tư cách phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống. Cuộc đời của người làm báo luôn gắn liền với những chuyến đi. Có những chuyến đi sẽ đọng lại trong ta những kỷ niệm không bao giờ quên. Với tôi, 2 lần được ra Trường Sa là những kỷ niệm như thế.
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa
SKĐS -Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc không lặp lại hành động tập trận ở Hoàng Sa trong tương lai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm