DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yêu cầu gỡ bỏ kẹo Hamer chứa chất cấm điều trị rối loạn cương dương
P.H - 19:37 17/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương vừa yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương.

Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA)).

Cụ thể như sau: Các sản phẩm Kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Loại kẹo Hamer chứa chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương. Ảnh: Bộ Công thương.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử: Chủ sử hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần rà soát các sản phẩm Kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm Kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng. Đồng thời có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng thương mại điện tử (nếu có).

Đồng thời triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Kẹo Hamer.

P.H

Tin liên quan
Axit benzoic có phải là chất cấm?
SKĐS - Vừa qua, rộ lên thông tin về chất axit benzoic có trong tương ớt đã khiến cộng đồng hoang mang.
Xuất hiện tình trạng cố tình đưa "chất cấm" vào thực phẩm giảm cân, sinh lý nam
SKĐS - Bộ Y tế cho hay đã xuất hiện tình trạng cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Sản xuất mà không công bố sản phẩm, đưa thêm các chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân, sinh lý nam, ăn ngon, ngủ ngon...
Những cái chết từ thuốc trị đái tháo đường chứa chất cấm
SKĐS - 3 bệnh nhân tử vong tại BV. Bạch Mai do tự uống thuốc Tiểu đường hoàn trị đái tháo đường có chứa chất cấm phenformin. Mới đây nhất, một bệnh nhân tại TP.HCM cũng đã tử vong với cùng nguyên nhân. Tình hình nghiêm trọng khiến các bác sĩ lên tiếng cảnh báo.
Uống thuốc trôi nổi chứa chất cấm trị tiểu đường: Coi chừng tử vong, tàn phế suốt đời
SKĐS - Ðái tháo đường là bệnh mạn tính, có thể kiểm soát và hạn chế tối thiểu các biến chứng nếu người bệnh tuân thủ liệu trình điều trị và tập luyện phù hợp theo chỉ định của bác sĩ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm