DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yêu cầu đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, nhà ga để phòng COVID-19
D.Hải - 18:10 31/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị có liên quan trong ngành đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, nhà ga và trên mọi phương diện giao thông công cộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục thực hiện nghiêm quy định yêu cầu toàn bộ hành khách (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài) bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, trong thời gian ở cảng hàng không, sân bay. Hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi cảng hàng không, sân bay.

Các cảng vụ hàng không tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc có liên quan yêu cầu đôn đốc, nhắc nhở hành khách phải đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Đồng thời tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đăng tải “Thông điệp 5K” gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế, đặc biệt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng.

Sau bão số 9 vừa qua Cục Hàng không Việt Nam cũng đã mở cửa khai thác trở lại các sân bay. Cụ thể:

- Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng khai thác lại từ  21h00 ngày 28 tháng 10 năm 2020.

- Các Cảng hàng không Pleiku, Phù Cát, Tuy Hòa, Phú Bài mở khai thác lại từ 06h00 ngày 29 tháng 10 năm 2020.

- Riêng Cảng hàng không Chu Lai kéo dài thời hạn đóng cửa khai thác 48 giờ đến 16h00 ngày 30 tháng 10 năm 2020 do nhà ga và nhiều thiết bị cần khắc phục hư hại do cơn bão số 9 gây ra.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định từ 18h00 ngày 27 tháng 10 năm 2020 dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, Tuy Hòa.

Khôi phục thêm các đường bay nội địa trong tháng 10
Các đường bay nội địa trong tháng 10 bao của Vietnam Airlines sẽ được khai thác trở lại gồm: Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột, Đà Lạt – Phú Quốc, Hải Phòng – Phú Quốc. Trước đó, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại 6 đường bay, nâng tổng cộng 9 đường bay nội địa được khôi phục lại trong tháng 10.
Theo đó, lịch khai thác các đường bay dự kiến như sau: Đường bay Thanh Hoá - Buôn Mê Thuột: tần suất 03 chuyến khứ hồi/ tuần, khởi hành vào các ngày thứ 4, 6, Chủ Nhật; Đường bay Đà Lạt - Phú Quốc: tần suất 03 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 4, 6, Chủ Nhật; Đường bay Hải Phòng - Phú Quốc: tần suất 04 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 2, 4, 6, Chủ Nhật.
Khi dịch COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt tại Việt Nam, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi. Thời gian tới, Hãng sẽ nghiên cứu khả năng khai thác trở lại các đường bay nội địa khác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân…
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, các chuyến bay vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ tàu bay, chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

D.Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 24/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay
Nga cảm ơn Việt Nam cung cấp trợ giúp nhân đạo chống COVID-19
SKĐS - Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 29/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam tiếp tục cung cấp trợ giúp nhân đạo cho Liên bang Nga trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
Danh sách 84 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, tính đến 27/10/2020, đã có 84 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Các đơn vị này bao gồm:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan