DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Yêu cái “trái quy định” này!
10:45 13/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xã hội đang kêu gọi mọi người phải tuân thủ luật pháp và những quy định cũng như mong xử lý nghiêm những ai vi phạm mà Hai Phiếm lại bảo có những cái trái quy định đáng yêu!

Xã hội đang kêu gọi mọi người phải tuân thủ luật pháp và những quy định cũng như mong xử lý nghiêm những ai vi phạm mà Hai Phiếm lại bảo có những cái trái quy định đáng yêu! Nghĩ tôi gắt:

- Chả có cái “trái” nào là đáng yêu cả. Ngay cả quy định không đúng thì phải đề nghị sửa chứ không thể để và làm trái!

- Quy định rất đúng nhưng vẫn có cái làm trái đáng yêu mới hay chứ!

- Hả?

- Như vi phạm giao thông là phải phạt nhưng các anh CSGT ở Đà Nẵng không núp để rình phạt mà đi xe máy, bắc loa kêu gọi các phương tiện đang đi ngược chiều trên đường quay đầu xe trở lại để đi đúng chiều.

- Nhưng vẫn phải có chuyện phạt chứ!

- Chả có quy định nào cho CSGT xử phạt bằng cách chép 50 lần câu “Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa”. Trưởng phòng CSGT Công an Đà Nẵng cũng thừa nhận việc chép phạt kể trên là trái quy định nhưng vẫn cho áp dụng vì mang lại hiệu quả cao, tạo ra sự gần gũi giữa người dân và công an.

- Thế có chuyện người vi phạm móc tiền ra mong CSGT thông cảm không?

- Có chứ! Đã có người vi phạm “đút” cho CSGT tờ 50 ngàn đồng để xin bỏ qua. Và thay vì đút túi, CSGT trả lại tờ 50 ngàn cho người vi phạm, hứa sẽ cho qua với điều kiện người này đi mua cho bà bán nước ven đường hết 50 ngàn tiền kẹo cao su.

- Khà khà! Sao lại nói các anh ấy làm sai quy định được?

- Điều khoản nào cho phép phạt như vậy?

- Điều khoản trong tim người CSGT! Luật hay quy định nào cũng vì một trật tự và mục đích ấy khiến các anh CSGT Đà Nẵng thực hiện bằng cách người dân ngày càng thân thiện với mình chứ không đẩy người vi phạm vào hoàn cảnh khó khăn.

- Hóa ra làm cho dân tin và yêu thì mới thực hiện được tốt những mục đích trong mọi quy định nhỉ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm