DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yến sào
10:47 15/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Yến sào ngoài công dụng bổ phổi, thanh nhiệt, với hàm lượng đạm cao, lượng mỡ thấp, nó còn có công dụng bổ huyết,

Yến sào ngoài công dụng bổ phổi, thanh nhiệt, với hàm lượng đạm cao, lượng mỡ thấp, nó còn có công dụng bổ huyết, lại có một số hoạt tính sinh học kích thích phân chia, sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên và có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ...

Cách dùng

Yến sào sấy khô, tán bột mịn, uống mỗi ngày 6-12 g. Dùng liền 7-10 ngày. Hoặc dùng phối hợp với tắc kè, ngưu hoàng, sấy khô, tán nhỏ, rây bột mịn, luyện với mật làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 20 viên chia làm 2 lần.

Có thể dùng yến sào dưới dạng món ăn - vị thuốc theo 3 cách sau: Súp yến, yến tần (cùng với chim câu), chè yến.

Đối tượng dùng

Phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh không nên dùng yến xào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng béo mập, da tái, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến xào.

Để thử yến giả, có thể ngâm thử một ít yến vào nước. Tổ yến giả gặp nước sẽ nhão, còn tổ yến thật thì không, từng sợi yến vẫn nguyên vẹn. Yến sào thật cầm lên thấy dẻo, bẻ không gãy. Đáy tai yến thường có màu đen sậm. Đối với yến huyết, khi nhúng một ít vào nước chè xanh, yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước. Còn tổ yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100oC vẫn còn nguyên màu sắc.

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm