DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yến sào Khánh Hòa - Giá trị của thương hiệu quốc gia
PV - 13:16 25/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gắn liền với địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất cả nước, từ lâu, Yến sào Khánh Hòa đã thành đặc sản quý hiếm mang thương hiệu quốc gia.

Thương hiệu xây dựng từ nền tảng truyền thống

Nếu như trước đây, yến sào chỉ sử dụng trong chốn cung đình gắn với những truyền thuyết diệu kỳ, những công dụng bổ dưỡng của yến sào cũng như hành trình gian nan của người thu hoạch tổ yến thì giờ đây với hàng chục dòng sản phẩm thương mại, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã xác lập vị trí cho thương hiệu của mình. Thương hiệu Sanest - Yến sào Khánh Hòa đã hiện diện với hàng chục dòng sản phẩm bổ dưỡng đẳng cấp dành cho sức khỏe, nổi tiếng trên thị trường trong nước và vươn xa ra thế giới.

Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Hiện nay, Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị dẫn đầu cả nước về quản lý nguồn tài nguyên yến sào. Từ 8 đảo yến ban đầu và 40 hang yến, đến nay số lượng đảo yến thuộc vùng biển Khánh Hòa do công ty quản lý đã tăng hơn gấp gần 4 lần; bên cạnh đó, công ty hiện đang quản lý 28 đơn vị trực thuộc, công ty cổ phần thành viên, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 5.000 lao động.

Phát triển địa phương, dấu ấn cộng đồng

Với sự tăng trưởng ấn tượng, năm sau cao hơn năm trước, doanh thu của Yến sào Khánh Hòa những năm gần đây đạt trên 5.500 tỉ đồng; đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm. Những con số ấn tượng trên ghi nhận sự nỗ lực, thể hiện là một trong những cánh chim đầu đàn trong bức tranh toàn cảnh của nền công nghiệp Khánh Hòa, xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Nhà máy nước giải khát cao cấp Yến sào Khánh Hòa.

Nhà máy nước giải khát cao cấp Yến sào Khánh Hòa.

Nhiều năm qua, Yến sào Khánh Hòa gắn liền với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp nhà nước, hai đề tài đạt giải nhất Vifotec năm 2007, năm 2015. Công ty đã liên kết hỗ trợ, khôi phục, phát triển các đảo yến, hang yến thiên nhiên tại các tỉnh duyên hải trải dài từ Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận đến Côn Đảo và là đơn vị có số lượng hang đảo yến nhiều nhất, sản lượng khai thác yến sào đảo yến thiên nhiên lớn nhất châu Á. Đồng thời, công ty đã hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật cho 700 nhà yến nuôi trong toàn quốc. Nhiều gia đình có nguồn thu nhập ổn định và trở nên khấm khá từ nguồn thu của các “nhà yến” này. Việc nhân rộng mô hình nuôi yến cho nhiều hộ dân của Công ty Yến sào Khánh Hòa là việc làm mang ý nghĩa lớn, tính lan tỏa mang lại hiệu ứng xã hội cao.

Phát triển thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, đồng hành với các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa địa phương là trăn trở và cũng là nỗ lực của những người lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa đã và đang tiếp tục thực hiện để xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày một giàu đẹp.

Hiệu quả từ khai thác Nông trường Dừa Cam Thịnh

Ðược UBND tỉnh Khánh Hòa giao quản lý và sử dụng đất tại Nông trường Dừa Cam Thịnh từ Công ty Vật tư Nông nghiệp Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tiếp nhận và khai thác hiệu quả. Với diện tích 237,11 ha, công ty đã sử dụng quy hoạch xây dựng Nông trường Dừa Cam Thịnh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Tuyến Bắc Nam, Công ty CP nước giải khát Sanest Khánh Hòa, Công ty CP Nước giải khát Sanna Khánh Hòa và nhà nghỉ giữa ca cho công nhân. Dự án Nông trường Dừa Cam Thịnh còn giải quyết việc làm cho người dân địa phương, tạo nên diện mạo mới cho TP. Cam Ranh.

Ðược sự cho phép của UBND tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa đang xin bổ sung Quy hoạch đất nhà ở xã hội với diện tích dự án 7,7 ha trong phần diện tích còn lại của Nông trường Dừa để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân lao động trong công ty, giúp người lao động ổn định cuộc sống, an tâm công tác.

Nông trường Dừa Cam Thịnh luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, thực hiện đúng các quy định về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp tiền thuế đất...

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm