DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng COVID-19
H. T - 12:48 11/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định kích hoạt lại 9 chốt kiểm dịch y tế liên ngành.

Các lực lượng chức năng tại  địa phương trong tỉnh, đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái kích hoạt lại hàng nghìn tổ tự quản, kiểm dịch y tế. Tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã thành lập được gần 1.400 tổ công tác tự quản phòng chống dịch COVID-19 tại các thôn, bản, tổ dân phố với gần 10.400 thành viên tham gia, đã mang lại hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trong ngày 9/5/2021, các lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã tổ chức tuần tra, phát hiện và tiến hành xử lý 3 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, vào khoảng thời gian từ 7h30 – 8h30 ngày 9/5/2021, lực lượng công an xã Yên Hợp đang thực hiện tuần tra, kiểm soát việc thực hiện công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn, đã phát hiện 3 trường hợp đều là công dân thôn Thống Nhất xã Yên Hợp, khi tham gia giao thông và mua hàng tại nơi đông người tại Ngã Ba thôn Yên Thành, xã Yên Hợp đã không đeo khẩu trang.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái kích hoạt lại hàng nghìn tổ tự quản, kiểm dịch y tế.

Công an xã Yên Hợp đã tiến hành lập biên bản, xử phạt 3 trường hợp về việc không tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi tập trung đông người trong phòng chống dịch với mức phạt 1 triệu đồng/ 1 trường hợp. Đồng thời nhắc nhở các trường hợp chấp hành việc đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Được biết từ ngày 28/4/2021 đến nay, huyện Văn Yên đã tiến hành xử phạt 19 trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng và nơi tập trung đông người  với mức phạt là một triệu đồng/trường hợp, tổng cộng là 19 triệu đồng. Đồng thời tiến hành nhắc nhở nhiều người thiếu ý thức chấp hành quy định phòng chống dịch, đặc biệt là việc tuân thủ đeo khẩu trang.

Ngày 10/5, UBND huyện Văn Yên cũng đã ký quyết định xử phạt 15 triệu đồng với trường hợp ông V.Đ.K., xã Yên Thái (Văn Yên) khai báo y tế sai sự thật trong công tác phòng, chống COVID-19.

Trước đó, tối ngày 26/4, ông V.Đ.K. (SN 1957), hộ khẩu thôn Gốc Nhội, xã Yên Thái (Văn Yên) có đi xe máy xuống huyện Trấn Yên ngủ tại nhà con rể, đến 1h00 ngày 27/4. Sau đó, ông V.Đ.K. đi xe ô tô nhà xe Long Ty ở thị trấn Cổ Phúc (huyện Trấn Yên) cùng con rể đi khám bệnh tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, Hà Nội và buổi chiều khi khám xong ông K. ra bến xe Mỹ Đình đi xe của nhà xe Tuấn Thư về xã Đào Thịnh (Trấn Yên), sau đó lấy xe máy tại nhà con rể và về nhà tại thôn Gốc Nhội, xã Yên Thái cùng ngày. 

Đến ngày 8/5, ông V.Đ.K. có đến Trạm Y tế xã Yên Thái để khai báo y tế. Tại đây, ông K đã được giải thích về nghĩa vụ phải khai báo y tế trung thực. Bản thân ông K. biết mình đang là trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 nhưng do sợ mới đi từng vùng có dịch về sẽ phải đi cách ly y tế nên ông đã không khai báo là mình đã đi khám bệnh tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều mà khai khám ở Bệnh viện K2 cơ sở số 43, Quán Sứ, Hà Đông, Hà Nội.

Sau khi tiến hành xác minh, xác định ông K có hành vi khai báo y tế sai sự thật, Công an xã Yên Thái đã tiến hành lập biên bản, ghi lời khai đối với ông K và ông cũng khai nhận việc khai báo y tế sai sự thật với lý do trên.

Ngày 10/5, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên Hà Đức Anh đã ký Quyết định 1126/QĐ -XPVPHC xử phạt 15 triệu đồng với ông V.Đ.K về hành vi vi phạm này.

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Văn Yên tiếp tục chỉ đạo lực lực Công an phối hợp với các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch.

H. T

Tin liên quan
Yên Bái xử phạt nhiều người không mang khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, các huyện tại Yên Bái cho biết đã ra quân kiểm tra và xử phạt nhiều người vi phạm biện pháp phòng chống dịch.
Yên Bái siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung
SKĐS - Tỉnh Yên Bái hiện đang có 5 khu cách ly tập trung. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã đi kiểm tra và giám sát các điểm cách ly này, nhằm kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các sai sót.
Bệnh viện huyện của Yên Bái chống dịch
SKĐS - Sở Y tế Yên Bái đã có công văn khẩn gửi các đơn vị trong toàn ngành, các bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Yêu cầu nâng mức báo động, cảnh giác lên mức cao đối với dịch COVID-19.
Yên Bái thông tin về các trường hợp liên quan đến ca bệnh COVID-19
SKĐS - Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái, đến sáng ngày 9/5/2021 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã lấy mẫu giám sát nhân viên y tế 559 mẫu, kết quả 378 mẫu âm tính 181 mẫu đang chờ kết quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm