Yên Bái thiệt hại nghiêm trọng do bão lũ

Theo báo cáo, tính đến 21h30 ngày 20/7/2018, toàn tỉnh Yên Bái đã có 26 người chết, mất tích và bị thương, trong đó có 8 người chết, 18 nguời mất tích và bị thương.Hơn 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó gần 80 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, gần 100 nhà bị hư hỏng từ 50 đến 70%; gần 2.900 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng nhẹ. Giao thông ách tắc nghiêm trọng, các phương tiện không thể lưu thông ở Quốc lộ 32 đi qua Yên Bái. Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra đến nay ở Yên Bái khoảng hơn 170 tỷ đồng...
Chú thích ảnhThiệt hại do mưa lũ gây ra ở Yên Bái. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Vào lúc 9 giờ sáng 21/7, tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, theo phóng viên có mặt tại đây, tuyến đường bị tắc do đất đá sạt lở đang chuẩn bị thông tuyến sau khi được các đơn vị chức năng tập trung dọn dẹp, xử lý.

Được biết sáng cùng ngày, Quốc lộ 32 (đoạn từ thị tứ Ba Khe thuộc xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn đi Mù Căng Chải), hướng từ thành phố Yên Bái đến huyện Văn Yên đã thông. Ngoài ra, tại tỉnh lộ 172, đoạn từ thành phố Yên Bái đi Mỵ để vào trung tâm huyện Văn Chấn cũng đã lưu thông trở lại. Các lực lượng của tỉnh Yên Bái đang nỗ lực lên phương án tiếp cận các xã bị chia cắt để cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân; tiếp tục tổ chức di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm; giải quyết các vấn đề hỗ trợ an sinh xã hội ban đầu theo chính sách của tỉnh.

Đồng thời huy động phương tiện máy móc để khắc phục hệ thống giao thông bị sạt lở đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc thông suốt và hệ thống điện khắc phục một cách nhanh nhất có thể; đảm bảo công tác hậu cần kỹ thuật phục vụ cho việc cứu hộ, cứu nạn; thống kê số liệu, báo cáo tình hình thiệt hại và công tác khắc phục của tỉnh.

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ, Quốc lộ 32 đoạn chạy qua xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái bị sạt lở nghiêm trọng. Cả nghìn mét khối đất đá đã tràn ra đường khiến giao thông ách tắc nghiêm trọng, các phương tiện không thể lưu thông. Mưa bão cũng khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Yên Bái bị ngập nước sâu và sạt lở đất khiến giao thông tê liệt, việc đi lại rất khó khăn, nhiều nơi không thể tiếp cận được.

Theo đó, tính đến 21h30 ngày 20/7/2018, toàn tỉnh Yên Bái đã có 26 người chết, mất tích và bị thương. Trong đó có 8 người chết, 9 nguời mất tích và 9 người bị thương.

Về tài sản, toàn tỉnh Yên Bái có hơn 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó gần 80 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, gần 100 nhà bị hư hỏng từ 50 đến 70%; gần 2.900 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng nhẹ.

Về lúa và hoa màu, đã có hơn 1.100 ha bị hư hỏng, vùi lấp. Bên cạnh đó là thiệt hại về công trình xây dựng, thuỷ lợi, điện lưới, ách tắc hầu hết các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra đến  nay ở Yên Bái trên 170 tỷ đồng...

Các lực lượng của tỉnh Yên Bái đang nỗ lực lên phương án tiếp cận các xã bị chia cắt để cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân

Trước tình hình trên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định trích từ quỹ cứu trợ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại người và tài sản đang bị ảnh hưởng nặng nền bởi mưa lũ tỉnh Yên Bái với số tiền và hàng trị giá 216 triệu đồng.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở Yên Bái. (Ảnh: Tiến Hiệp/vov.vn)

PV (th)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Yên Bái thiệt hại nghiêm trọng do bão lũ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com