DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái : Sở Y tế hướng dẫn thực hiện khai báo y tế toàn dân
H. T - 10:43 16/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm hỗ trợ thực hiện khai báo y tế toàn dân cung cấp thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Sở Y tế Yên Bái hướng dẫn triển khai thực hiện khai báo y tế toàn dân và quản lý dữ liệu thông tin khai báo y tế.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Yên Bái có công văn khẩn 667/ SYT-NVY về hướng dẫn triển khai thực hiện khai báo y tế toàn dân và quản lý dữ liệu thông tin khai báo y tế.

Cụ thể, đối tượng phải khai báo y tế là:  Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế ban đầu. Khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở…, dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 hoặc có liên quan đến các ca bệnh dương tính, người dân cần chủ động khai báo cập nhật thông tin sức khỏe.

Khi có di chuyển trong nước, người dân cần chủ động cập nhật và khai báo thông tin hành trình, tình trạng sức khỏe. Khi đến các địa điểm đã đăng ký điểm kiểm dịch, yêu cầu tất cả người dân phải sử dụng chức năng “Quét QR” theo quy định.

Các hình thức khai báo y tế: Khai báo y tế trực tiếp tại trạm y tế xã, phường, thị trấn; Khai báo y tế trực tuyến trên trang http://tokhaiyte.vn.

Các đại biểu thực hiện quét mã QRcode tại địa điểm đăng kí kiểm soát dịch.

 Khai báo y tế trực tuyến trên 1 trong các ứng dụng sau: Vietnam Health Declaration, NCOVI và Bluezone (Truy cập vào ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng này). Chỉ cần cài đặt 1 trong 3 ứng dụng trên thì có thể quét mã QR Code tại địa điểm đăng ký điểm kiểm dịch mà mình đi đến.

Hướng dẫn quét mã QRCODE:  Đăng ký điểm kiểm soát dịch tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn

 Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại/ Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác...).

 Sau khi đăng ký điểm kiểm dịch thành công, hệ thống sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR Code. Các đơn vị in mã QR Code và dán ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân có thể thực hiện quét mã QR Code.

* Hướng dẫn người dân quét mã QR Code khi đến các địa điểm kiểm soát dịch bằng các hình thức phù hợp

Sau khi đã khai báo y tế bằng một trong các ứng dụng trên, người dân mở ứng dụng và cập nhật tình trạng sức khỏe, sau đó bấm nút “Quét QR” trên điện thoại, chọn tiếp “Quét mã QR” và thực hiện quét mã của địa điểm đăng ký kiểm soát dịch đã được dán tại cơ quan/đơn vị.

Trong trường hợp chưa khai báo y tế thì thực hiện lại một trong các hình thức khai báo trên.

Đối với trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh, sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo để khai báo hộ trên trang web https://tokhaiyte.vn. Sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho người khai 1 mã QR Code. Đơn vị quản lý điểm kiểm soát dịch sẽ quét mã QR Code đó.

 

 

H. T

Tin liên quan
Yên Bái siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung
SKĐS - Tỉnh Yên Bái hiện đang có 5 khu cách ly tập trung. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã đi kiểm tra và giám sát các điểm cách ly này, nhằm kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các sai sót.
Yên Bái thông tin về các trường hợp liên quan đến ca bệnh COVID-19
SKĐS - Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái, đến sáng ngày 9/5/2021 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã lấy mẫu giám sát nhân viên y tế 559 mẫu, kết quả 378 mẫu âm tính 181 mẫu đang chờ kết quả.
Yên Bái: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định kích hoạt lại 9 chốt kiểm dịch y tế liên ngành.
Người từ Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh về Yên Bái phải theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày
SKĐS - Yêu cầu tất cả những người đi từ Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh về địa phương đến nay chưa đủ 21 ngày đến trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế bổ sung, thực hiện theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm