Hà Nội

Yên Bái: Nhờ hàng xóm cắt thùng phuy xăng, hai người nhập viện cấp cứu

15-01-2019 3:24 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Do muốn tận dụng lại thùng phuy sắt chứa xăng đã hết để sử dụng một phụ nữ đã nhờ người hàng xóm cắt hộ. Không may, thùng phuy nổ khiến cả hai người bị thương và phải nhập viện

BVĐK tỉnh Yên Bái  vừa tiếp nhận cấp cứu hai nạn nhân bị thương rất nặng trong vụ nổ thùng phuy đựng xăng. Nạn nhân là bà Nguyễn T. D, 57 tuổi và ông Nguyễn Tiến T, 65 tuổi, cùng trú tại phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Theo lời kể của người nhà nạn nhân trên, bà D và ông T bị thương do nổ thùng phuy đựng xăng. Trước đó, khoảng 11h20’ cùng ngày, tại số nhà 686, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, bà D mang thùng phuy sắt chứa xăng đã sử dụng hết nhờ ông T ở gần nhà cắt hộ để sử dụng. Khi ông Tđang dùng máy cưa cầm tay cắt thì thùng phi bất ngờ phát nổ. Áp lực vụ nổ khiến cả 2 ông bà bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Hai bệnh nhân nhập viện khoảng 12h10’ ngày 14/1, trong đó, bệnh nhân Nguyễn T. D ngay sau khi được đưa đến bệnh viện đa khoa Yên Bái, bệnh viện đã lập tức triển khai quy trình “Báo động đỏ” toàn bệnh viện bởi bệnh nhân lúc này ở trong tình trạng rất nguy kịch, suy đa phủ tạng. Quy trình báo động đỏ là sự phối hợp thần tốc tổng lực giữa các khoa trong bệnh viện cùng tham gia cấp cứu bệnh nhân một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Theo đó, với sự huy động khẩn trương, bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái  đã ngay lập tức thành lập 3 kíp mổ khác nhau thực hiện ở 3 vị trí khác nhau xử lý vết thương như ở đùi và chân trái, xử lý tay bên trái và vết thương mạn sườn trái… Đến thời điểm hiện tại bệnh nhân này vẫn đang rất khó khăn , phải thở máy.

Còn bệnh nhân  Nguyễn Tiến T thì nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện được theo dõi và điều trị tại Khoa Cấp cứu.

Trước đó, vào năm 2017, tại Hải Phòng cũng đã xảy ra vụ tai nạn nổ thùng phuy xăng do một người thợ cắt thùng phuy bằng sắt. Vụ nổ khiến phần nắp của thùng phuy văng ra hướng ngoài cửa và đập thẳng vào người bảo vệ của căn nhà khiến nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ. 


Thiên Đức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH