Yên Bái khẩn trương khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 3

Suckhoedoisong.vn - Ưu tiên hàng đầu của tỉnh Yên Bái ngoài việc ổn định đời sống của người dân các vùng bị thiệt hại sau lũ là không để phát sinh dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi lũ lụt xảy ra, Sở Y tế Yên Bái đã chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện Văn Chấn, Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái sẵn sàng các phương án khi nước rút triển khai ngay hoạt động thanh khiết môi trường, vệ sinh, khử trùng nguồn nước. Cùng với các cơ quan chức năng, ngành y tế đã đến các thôn, bản vùng lũ trợ giúp việc thu dọn xác chết động vật, khử trùng khi tìm thấy người bị nạn tử vong.

Lãnh đạo ngành y tế cùng lãnh đạo và 2 đội cơ động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trực tiếp có mặt ở nơi bị lũ lụt để chỉ đạo, hướng dẫn, trợ giúp y tế cơ sở khắc phục hậu quả.

 

Yên Bái khẩn trương khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 3Cán bộ trung tâm y tế phun khử trùng tiêu độc môi trường sau bão lũ.

Theo bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, ngành đã thành lập các đoàn công tác, ban hành công văn chỉ đạo các trung tâm y tế thường xuyên theo dõi tình hình mưa lũ, thường trực 24/24 giờ tại các cơ sở y tế và báo cáo kịp thời tình hình diễn biến mưa lũ; tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh phòng bệnh; giám sát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và tổ chức điều trị, xử lý các dịch bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra, bảo đảm ATVSTP.

 

Hoàn lưu của cơn bão số 3 đã làm 13 người tử vong tại Yên Bái. Số người mất tích: 6. Số nhà bị ảnh hưởng (ngập, sập, trôi, tốc mái....): 3.417. Số giếng nước bị ảnh hưởng: 2.141

 

Tại bản Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, hàng nghìn người dân, cán bộ, chiến sĩ được huy động cùng với địa phương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai. Qua rà soát, thôn có hàng chục ngôi nhà bị ảnh hưởng, 12 giếng nước bị ngập, hệ thống đường ống dẫn nước từ khe đầu nguồn bị hư hỏng hoàn toàn…

Ngay sau khi cơn lũ đi qua, các cán bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn đã có mặt kịp thời triển khai phun khử trùng tiêu độc môi trường; đảm bảo lũ rút đến đâu, vệ sinh khử trùng đến đó; cấp phát thuốc viên cloraminB và hướng dẫn người dân vệ sinh giếng nước, khử trùng nguồn nước; hỗ trợ tiêu độc khử trùng để khâm liệm, mai táng thi thể người chết; tuyên truyền người dân đảm bảo ATVSTP, không để dịch bệnh bùng phát sau lũ và người dân cũng đã tiến hành dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường để ổn định cuộc sống.

Bích Thúy

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA