Yên Bái: Hơn 100 trẻ mắc tay chân miệng

27-03-2012 10:48 AM | Tin nóng y tế

Ngày 26/3, ông Trần Viết Thắng, Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Yên Bái cho biết, hiện mỗi ngày toàn tỉnh có từ 9 - 10 trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng, đặc biệt có ngày lên tới 17 ca mắc bệnh và đã xuất hiện chùm ca bệnh tại Trường mầm non xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên với 13 cháu mắc bệnh.

Ngày 26/3, ông Trần Viết Thắng, Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Yên Bái cho biết, hiện mỗi ngày toàn tỉnh có từ 9 - 10 trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng, đặc biệt có ngày lên tới 17 ca mắc bệnh và đã xuất hiện chùm ca bệnh tại Trường mầm non xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên với 13 cháu mắc bệnh. Tính tới nay, toàn tỉnh đã có hơn 100 ca bệnh tay chân miệng, đa số bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Do thực hiện tốt việc giám sát, phát hiện bệnh sớm nên hầu hết các ca bệnh đều được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, chưa có trường hợp xảy ra biến chứng nặng. Để giảm thiểu khả năng trẻ mắc bệnh, ngành Y tế Yên Bái đang tích cực khuyến cáo người dân, nhất là những gia đình có trẻ dưới năm tuổi, các trường mầm non, tiểu học… nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách tích thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng dịch tại nơi ăn ở, nơi vui chơi giải trí cho các cháu. Khi thấy trẻ có các triệu chứng bệnh, các bậc phụ huynh phải sớm đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

 Nguyên An


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH