DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái ghi nhận ca mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh
Bich Thúy - Trần Vân (CDC Yên Bái) - 12:20 19/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Sở Y tế Yên Bái xác nhận, tỉnh này ghi nhận 1 người mắc COVID-19 là chuyên gia người Ấn Độ, 35 tuổi nhập cảnh qua Sân bay Nội Bài. Chuyên gia này đã được cách ly ngay khi về đến Yên Bái.

Lãnh đạo ngành y tế Yên Bái xác nhận, tối 18/4/2021, nam 35 tuổi chuyên gia người Ấn Độ có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 nhập cảnh vào Việt Nam cùng đoàn chuyên gia Ấn Độ qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc.

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, qua rà soát có 11 trường hợp F1, bao gồm 10 người đi cùng đoàn, 01 nhân viên khách sạn đã được cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

5 trường hợp: lái xe và nhân viên y tế từ sân bay về địa phương đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Cán bộ CDC Yên Bái thực hiện xử lý môi trường khách sạn

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho nam bệnh nhân người Ấn Độ để gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm khẳng định lại.

Phun thanh khiết môi trường toàn bộ phòng ngủ nơi chuyên gia người Ấn Độ nghỉ cùng toàn bộ khu vực trong và ngoài Khách sạn Như Nguyệt 2.

Chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để theo dõi và điều trị sau khi đã xin ý kiến của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Y tế tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly y tế những người tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, hướng dẫn những trường hợp đang được cách ly hạn chế tiếp xúc với nhau.

Thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của các trường hợp này. Chỉ đạo cán bộ y tế tại các khu cách ly thực hiện vệ sinh môi trường, sát khuẩn toàn bộ khu vực cách ly hàng ngày, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đẩy mạnh truyền thông cho cộng đồng về các biện pháp phòng, chống và cung cấp thông tin kịp thời.

Sở Y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế.

Bich Thúy - Trần Vân (CDC Yên Bái)

Tin liên quan
BV Bạch Mai khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ y tế cơ sở điểm của tỉnh Yên Bái
SKĐS - Là một BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, tuyến cuối của các tỉnh Phía Bắc, BV Bạch Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa để phát triển y tế cơ sở.
Trao yêu thương đến đồng bào Yên Bái
SKĐS - Trong các ngày 22, 23/3/2021, đoàn công tác của BV Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và tập huấn các kiến thức mới nhất trong xử trí cấp cứu các bệnh về tim mạch đến y tế cơ sở trong toàn tỉnh.
Yên Bái tiếp nhận 4.500 liều vắc xin AstraZeneca
SKĐS - Sáng 9/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận 4.500 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Dự án Tiêm chủng mở rộng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm