DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái: Đơn vị chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đi vào hoạt động
Thanh Loan - 07:37 17/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 14/12/ 2018, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (Yên Bái) đã khai trương đơn vị thận nhân tạo. Tổng số có 6 máy chạy thận nhân tạo hãng Fresenius 4008S được đưa vào sử dụng.

Đây là một trong những hãng máy thế hệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay và hệ thống nước RO, với tổng kinh phí đầu tư là 4 tỷ đồng. Trung tâm Y tế huyện Văn Yên cũng là cơ sở y tế tuyến huyện đầu tiên của Yên Bái đưa kỹ thuật chạy thận nhân tạo vào điều trị cho bệnh nhân.

Trước đó, ngày 15/6, ông Cao Ngọc Thắng - Nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái nhận quyết định của Sở Y tế Yên Bái về việc điều động chuyển sang giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. Ông Thắng cho biết, việc thành lập Trung tâm Y tế huyện Văn Yên là kết quả chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên sau một thời gian dài. Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái đã chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho Trung tâm Y tế Văn Yên. Trước đó, Trung tâm Y tế huyện đã cử 2 kíp đào tạo gồm 6 cán bộ chuyên môn tham gia khóa học chuyên môn lọc thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng và 1 cán bộ đào tạo về xử lý nước trong chạy thận nhân tạo RO, đồng thời đầu tư 500 triệu đồng để cải tạo cơ sở vật chất và các máy móc phụ trợ.

Theo thống kê đến thời điểm này có 40 bệnh nhân trên địa bàn huyện Văn Yên mắc bệnh suy thận mạn tính đang phải lọc máu ở các bệnh viện tuyến trên. Hiện tại, đã có 20 bệnh nhân đăng ký chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.

Trong dịp khai trương này, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã tiến hành lọc máu chu kỳ cho 3 bệnh nhân đầu tiên. Sau khi kết thúc ca lọc máu, tình trạng các bệnh nhân đều tốt.

Thanh Loan

Tin chân bài
Công đoàn Y tế Việt Nam ký quy chế phối hợp với 4 Liên đoàn Lao động thành phố trực thuộc Trung ương
SKĐS - Sáng 15/12/2018 tại trụ sở của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công đoàn Y tế Việt Nam và 4 Liên đoàn Lao động các thành phố trực thuộc Trung ương (Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ ) đã ký Quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2018- 2023. Tham dự lễ kí có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng, Phó các Ban, Văn phòng của các đơn vị.
Hơn 400 bà mẹ mang thai tham gia ngày hội chăm sóc mẹ và bé 2018
SKĐS - Sáng 15/12, hơn 400 bà mẹ mang thai và chuẩn bị mang thai đã có mặt tại “Ngày hội chăm sóc mẹ và bé năm 2018” với chủ đề “Mẹ cùng con kiến tạo tương lai” do Bộ Y tế phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức
Nhiều cụ già nhập viện cấp cứu nguy kịch, phải thở máy vì rét cắt da cắt thịt
SKĐS - PGS.TS Chu Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, rét đậm rét hại trong tuần qua đã khiến bệnh nhân nhập viện tăng 15 - 20% so với ngày thường. Đáng chú ý nhiều bệnh nhân vào trong tình trạng rất nặng vì những đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và phải thở máy.
Chuyện lạ ở Thiệu Trung xứ Thanh
SKĐS - Nếu ai đến xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đều ngỡ ngàng với những âm thanh của tiếng cồng chiêng ngân dài và êm như nhung.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm