DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái: 86 công nhân ngộ độc do thức ăn có thuốc trừ sâu
20:13 25/06/2015 GMT+7
Hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid - một loại hóa chất bảo vệ thực vật có trong mẫu mướp đắng xào trứng là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Yên Bái.

Chi cục VSATTP tỉnh Yên Bái cho biết: Hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid - một loại hóa chất bảo vệ thực vật có trong mẫu mướp đắng xào trứng là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm của 86 công nhân Công ty TNHH Daeseung Global (Yên Bái).

Trước đó, vào lúc 18 giờ 30 ngày 19/6, 474 công nhân Công ty TNHH Daeseung Global ăn bữa tối tại bếp ăn tập thể của công ty. 30 phút sau bữa ăn, rất nhiều công nhân có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến cuối giờ sáng 23/6, các bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện trở về nhà.

Chi cục VSATTP tỉnh Yên Bái cho biết: Hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid - một loại hóa chất bảo vệ thực vật có trong mẫu mướp đắng xào trứng là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm của 86 công nhân Công ty TNHH Daeseung Global (Yên Bái).Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đã yêu cầu Công ty TNHH Daeseung Global thành lập bộ phận y tế để quản lý sức khỏe cho công nhân và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà cung cấp từ khâu nhập nguyên liệu đến quá trình chế biến thực phẩm và lên bàn ăn; đồng thời, xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng.

Công ty cũng cần thực hiện ngay việc đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác.

 

 

(Theo Công lý)

Tin liên quan
Nguy cơ thực phẩm bị ô nhiễm gây ngộ độc
SKĐS - Thời gian qua, các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở một số nơi, trong đó có những trường hợp ngộ độc hàng loạt đối với học sinh, công nhân. Nhận diện được các nguy cơ “giấu mặt” giúp giảm thiểu các trường hợp ngộ độc.
Gần 400 công nhân Tiền Giang ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật
Qua lấy 18 mẫu nước uống và thức ăn kiểm nghiệm đã phát hiện có 6 mẫu thức ăn nhiễm vi sinh vật gồm Coliforms, E.Coli vượt mức cho phép.
Bí quyết 'né' ngộ độc thực phẩm
Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
Bí quyết chữa ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm là trải nghiệm không hề dễ chịu đối với hầu hết mọi người. Nếu cơ thể khỏe mạnh và chức năng miễn dịch hoạt động hiệu quả, phần lớn các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm ở người lớn sẽ tự hết trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn đẩy nhanh tốc độ phục hồi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm