DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yatseniuk: Ukraine không thể tồn tại nếu thiếu khí đốt của Nga
08:44 23/08/2014 GMT+7
Thủ tướng Arseny Yatseniuk cảnh báo Ukraine sẽ không thể tồn tại nếu không có nguồn cung khí đốt từ Nga

Theo Reuters, ngày 22/8, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk cho biết công ty khí đốt nhà nước Naftogaz đã để dành khoản tiền 3,1 tỷ USD để mua khí đốt cho mùa Đông tới, đồng thời cảnh báo Ukraine sẽ không thể tồn tại nếu không có nguồn cung khí đốt từ Nga.

Theo ông Yatseniuk, Ukraine - vốn bị công ty Gazprom của Nga cắt nguồn cung hôm 16/7 do bất đồng về giá cả - cần thêm 5 tỷ mét khối khí đốt của Nga.

 


Thủ tướng Yatseniuk cũng cho rằng những hành động của Nga cho thấy nước này không chấp nhận Ukraine tiến tới hội nhập với châu Âu.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Yatseniuk nêu rõ: "Mục tiêu (của Nga) không phải là Donetsk hay Lugansk. Mục tiêu là Ukraine... Không gì có thể ngăn cản chúng tôi. Chúng tôi đã đưa ra quyết định. Chúng tôi là một phần của châu Âu"

Theo Vietnam Plus

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Đoàn xe nhân đạo Nga bắt đầu vào Ukraine
SKĐS - Theo mạng tin "Euronews", sáng 22/8, sau hơn một tuần chờ đợi, những chiếc xe đầu tiên của đoàn xe vận chuyển đồ cứu trợ của Nga đã được thông quan tại cửa khẩu và bắt đầu đi vào lãnh thổ Ukraine.
Ukraine giữa nhiều “làn đạn”
SKĐS - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Việc tồn tại những nhóm vũ trang không đặt dưới sự kiểm soát của Kiev là mối đe dọa lớn với an ninh của Ukraine.
Căng thẳng tại Ukraine: Làm sao “rút củi đáy nồi”?
SKĐS - Tình hình Ukraine cứ bùng nhùng, cộng thêm việc EU trừng phạt Nga, Nga trả đũa trừng phạt lại các nước EU khiến dư luận càng thêm lo ngại.
Mỹ - NATO khó lòng bảo vệ Ukraine
Một khi xảy ra chiến tranh giữa Nga và Ukraine, Mỹ và các đồng minh sẽ phải đối mặt với lựa chọn khó khăn
Ukraine chấp nhận đoàn xe cứu trợ của Nga
Ukraine ngày 16/8 đã công nhận đoàn gần 300 xe của Nga đang bị ách ở biên giới trong vài ngày qua là chở hàng cứu trợ. Ukraine và Nga đã thống nhất được phương thức chuyển số hàng cứu trợ này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm