DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế vẫn là điểm nhấn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thụy Điển
Nguyễn Vân - 21:29 08/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thụy Điển và Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường tiềm năng hợp tác y tế trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thụy Điển trong thời gian tới.

Ngày 8.7, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với bà  Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam. Bà Camilla Mellander tới chào xã giao Bộ trưởng Y tế nhân dịp bà sắp kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam.

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết quan hệ hợp tác Việt Nam-Thụy Điển đã phát triển tốt đẹp trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng hợp tác y tế, đặc biệt là hợp tác nhi khoa giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới.

 

Đại sứ Thụy Điển tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Y tế


Bà Camilla Mellander cho biết, kể từ năm ngoái, với tư cách là thành viên EU, Thụy Điển đóng góp 114 triệu euro vào quỹ chung EU để hỗ trợ Chương trình hỗ trợ chính sách ngành y tế giai đoạn 2 (2014-2019). Ngoài ra phải kể đến một số hợp tác giữa Viện Karolinska, quỹ IKEA Foundation thông qua chương trình ung thư trẻ em Việt Nam-Lund,.... 5 trường y hàng đầu của Thụy Điển cũng đã hợp tác với 3 trường y của Việt Nam trong chương trình hợp tác nâng cao khả năng nghiên cứu, nhiều bác sĩ Việt Nam đã sang học tập và nghiên cứu tại Viện Karolinska và các trường Đại học của Thụy Điển.

Trong thời gian tới, hai nước tiếp tục phát triển tiềm năng hợp tác lên một tầm cao mới, trong đó có lĩnh vực y tế trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thụy Điển.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm