DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế Quảng Bình hỗ trợ vùng lụt sâu
Thành Trung - 18:17 12/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12-10-2020, Sở Y tế Quảng Bình đã thành lập các đoàn đi khảo sát công tác phòng chống lụt bão tại Trung tâm y tế các huyện: Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Minh Hoá, Tuyên Hoá.

 

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình thăm, động viên cơ sở y tế vùng lũ

Thống kê ban đầu, trên địa bàn các huyện: Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Minh Hoá, Tuyên Hoá có 18 Trạm y tế bị ngập, trong đó, Trạm Y tế xã Lâm Hoá (huyện Tuyên Hoá có nguy cơ bị sạt lở) và một số trạm ở huyện Minh Hoá bị lũ chia cắt hoàn toàn.

Phương tiện đi lại người dân vùng lũ Quảng Bình là chèo thuyền

Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị đều cố gắng duy trì hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân, đồng thời di chuyển trang thiết bị, thuốc, hoá chất… đến nơi an toàn, không để thiệt hại lớn về mặt tài sản do lũ, lụt.

Nhà nổi của ngươi dân vùng lũ Quảng Bình

Qua khảo sát tình hình thực tế, Sở Y tế Quảng Bình đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị y tế cơ sở trong việc khắc phục khó khăn để duy trì các hoạt động chuyên môn; đồng thời yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh thường phát sinh sau lũ. Một trong những nhiệm vụ được toàn ngành tập trung triển khai là hướng dẫn người dân các địa phương bị ngập lụt nặng thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, xác động vật…

Ngoài ra, các đơn vị y tế sẽ tăng cường hoạt động khử khuẩn nguồn nước vì hiện tại hàng ngàn giếng nước phục vụ sinh hoạt cho người dân đang bị ngập lụt, nguy cơ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước là rất cao. Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị y tế cơ sở nỗ lực khắc phục khó khăn để duy trì các hoạt động, bảo đảm thông tin liên lạc để trao đổi thông tin kịp thời nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các tuyến trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân và phòng chống dịch bệnh trên các địa bàn.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình đã trao cơ số thuốc, hoá chất cho các Trung tâm y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị triển khai tốt các hoạt động khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho người dân.

Thành Trung

Tin liên quan
BVĐK khu vực Quảng Nam nước lũ tràn vào sâu 1m
SKĐS - Tin từ Sở Y tế Quảng Nam cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ thiệt hại cho ngành y tế ước tính khoảng 2 tỷ đồng. Trong đó, BVĐK khu vực Quảng Nam bị thiệt hại nặng nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm