DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Y tế Phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019 : Chăm sóc sức khỏe cho hơn 600 lượt người
Thái Bình - 11:06 15/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong các ngày diễn ra Đại lễ Phật đản VESAK 2019, ngành y tế đã chăm sóc sức khỏe và điều trị cho 658 lượt người. Đa số các trường hợp bị say nắng,cảm nắng, viêm đường hô hấp trên, tăng huyết áp…Không có trường hợp nào ngộ độc thực phẩm.

Ngày 15/5, thông tin từ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế- đơn vị thường trực của Tổ công tác Y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019, trong các ngày từ 10-14/5/2019, ngành y tế đã chăm sóc sức khỏe và điều trị cho 658 lượt người. Đa số các trường hợp bị say nắng,cảm nắng, viêm đường hô hấp trên, tăng huyết áp…Không  có trường hợp nào ngộ độc thực phẩm.

Ngành y tế luôn đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu dự Đại lễ  Phật đản VESAK 2019

Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu đi tham quan, chiêm bái tại một số địa phương, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Tổ trưởng Tổ Công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019 tiếp tục đề nghị Sở Y tế Lào Cai, Sở Y tế Ninh Bình và Sở Y tế Quảng Ninh tiếp tục đảm bảo công tác y tế cho các đoàn đi tham quan tại Sapa, Fancipan- Lào Cai; Chùa Bái Đính và Khu du lịch Tràng An; Hạ Long và Yên Tử- Quảng Ninh trong thời gian từ chiều ngày 14/5 đến ngày 16/5/2019.

Trong thời gian này, Sở Y tế các địa phương đảm bảo công tác cấp cứu, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh cho các đại biểu tham dự Đại lễ VESAK 2019 đi tham quan tại địa phương

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019, tTại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Bộ Y tế đã bố trí 5 tổ y tế phục vụ các đại biểu và khách tham quan tại Trung tâm Hội nghị, Điện Tam Thế, Quan Âm, Pháp Chủ và Chùa ngọc.

Đặc biệt, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị, ngoài Tổ Y tế của BV Đa khoa Tỉnh Hà Nam còn có các chuyên gia đầu ngành về Tim mạch, Ngoại khoa, Hồi Sức tích cực của BV Bạch Mai và BV Hữu nghị Việt Đức thường trực.

Cùng với đó, để đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phầm phục vụ Đại lễ, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm do Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam kiểm tra,  giám sát: 35.800 suất gồm: Ăn sáng tại các Khách sạn và 03 chùa: 800 suất ăn chay buffet.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Tổ trưởng Tổ Công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019 cùng Tổ cấp cứu của BV ĐK tỉnh Hà Nam.

Tại tỉnh Ninh Bình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã cử cán bộ giám sát và thường trực tại 9 khách sạn, tổng số suất ăn đã giám sát là 1189 suất bao suất ăn sáng và suất ăn  trưa. Tính đến thời điểm hiện tại cả Hà Nam và Ninh Bình chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm

Thái Bình

Tin liên quan
Đại lễ Phật đản LHQ VESAK 2019: Tôn vinh những giá trị nhân văn, những điều tốt đẹp vì hòa bình cho thế giới
SKĐS - Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019: Đại biểu quốc tế được chăm sóc sức khỏe ngay khi đặt chân đến Việt Nam
SKĐS - Để thực hiện sự kiện quan trọng này, ngay từ đầu tháng 3/2019 ngành y tế đã có Kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại lễ . Ngành y tế sẽ chăm sóc sức khỏe cho khoảng 1.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; đại biểu trong nước và phật tử khoảng 10.000 đại biểu.
Thời tiết ngày 9/5: Mưa dông, gió mạnh xuất hiện khắp 3 miền, Lễ Phật đản Vesak 2019 mát mẻ
SKĐS - Ngày 9/5, cả nước xuất hiện mưa rào, dông, một số nơi có gió giật mạnh. Riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng 36 độ C.
Ngành y tế chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu tại Đại lễ Phật đản Vesak 2019
SKĐS - Theo thông tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bộ Y tế cũng giúp đỡ Ban tổ chức trong công tác chăm sóc sức khỏe và an toàn thực phẩm cho Đại lễ. Ban tổ chức đã phân khu riêng biệt rộng hơn 4000m2 dành riêng cho đầu bếp và chế biến nấu các món chay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm