DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế Nghệ An và TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm quản lý
Tin, ảnh: Từ Thành - 07:07 29/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 28/6/2019, tại TP Vinh, ngành y tế Nghệ An tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế với TP Hồ Chí Minh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng; PGS, TS Dương Đình Chỉnh, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; PGS, TS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cùng 1 số bệnh viện từ TP HCM, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các cơ sở KCB trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.

Với hội thảo, ngành Y tế Nghệ An mong muốn: Từ sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, phát triển nâng cao năng lực chuyên môn trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch của y tế TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp cho Nghệ An xây dựng và hoàn thiện mạng lưới đồng bộ từ cơ sở đến tỉnh, từng bước hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu người dân.
Viện Y học dân tộc TPHCM ký kết hợp tác với Bệnh viện YHCT Nghệ An
Tại hội thảo, các nhà quản lý y tế đến từ TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn thành công của địa phương, đơn vị trên các vấn đề như: Mô hình bệnh viện thông minh; hoạt động khám, chữa bệnh theo yêu cầu của các bệnh viện công lập; kinh nghiệm triển khai hoạt động quản lý chất lượng và đổi mới phong cách; khảo sát không hài lòng và khảo sát trải nghiệm người bệnh; quản lý hoạt động khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; ứng dụng công nghệ thông tin..
Theo đó, trong thời hạn 5 năm, Viện Y học dân tộc TP HCM sẽ nhận hỗ trợ, đào tạo nhân lực, chuyển giao các gói y học kỹ thuật cao tiến tới thành lập đơn vị vệ tinh của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Nghệ An.
Biên bản hợp tác giữa 2 đơn vị là bước cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An đã được lãnh đạo 2 địa phương ký vào ngày 13/4/2019.
Trong 6 tháng đầu năm nay, dưới sự chỉ đạo của ngành y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế của tỉnh Nghệ An đã tiếp tục duy trì, củng cố và phát triển các dịch vụ KCB cũng như triển khai ứng dụng tốt y học kỹ thuật cao vào công tác phòng chống dịch, khám và điều trị bệnh cho người dân...

Tin, ảnh: Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An xứng danh là trọng điểm y tế Bắc Trung bộ
SKĐS - Với những bước chuyển mình tích cực, năm 2018 đã ghi nhận những thay đổi đáng kể của ngành y tế Nghệ An. Người dân được hưởng thành quả từ các dịch vụ y tế. Những thành tựu này, sẽ hứa hẹn mang lại lợi ích dân sinh cho nhân dân trong các năm tiếp theo. PGS - TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SK&ĐS.
Y tế Nghệ An hướng tới: Công bằng - Chất lượng - Hiệu quả
SKĐS - Hướng tới nền y tế công bằng, chất lượng và hiệu quả, năm 2019, y tế Nghệ An tiếp tục tập trung cho y tế cơ sở. Ở tuyến tỉnh, lãnh đạo ngành chỉ đạo các đơn vị nâng cao vị thế với việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị... PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế trao đổi cùng phóng viên
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm