DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế Nghệ An phát động thi đua làm theo lời Bác dạy
Từ Thành - 17:24 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngành y tế Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức quán triệt, phổ biến đầy đủ các chương trình, kế hoạch đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Các phong trào “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Đề án nâng cao y đức và thực hiện quy tắc ứng xử, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; “Xanh sạch đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, văn hoá công sở”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.. đã tạo nên nhiều đợt thi đua sôi nổi, thường xuyên trong cán bộ, công chức, người lao động ngành y tế. Phong trào thi đua gắn với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ người dân.

PGS - TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát biểu tại Hội nghị phát động thi đua

Trong giai đoạn từ 2015 đến 2020, ngành y tế Nghệ An có nhiều tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành khen thưởng. Tiêu biểu là 3 tập thể được nhận Huân chương lao động Hạng 2 và Hạng 3; 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân. Hiện nay, UBND tỉnh đang đề xuất Nhà nước xét tặng danh hiệu cho 2 Thầy thuốc Nhân dân và 51 thầy thuốc Ưu tú khác...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chi Nguyễn Thị Thu Hường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là vai trò đặc biệt của ngành y trong thành công chung bước đầu cùng các cấp, ngành, địa phương và toàn thể nhân dân phòng chống dịch COVID-19.

Trưởng Ban Tuyên giáoTỉnh ủy NguyễnThị Thu Hường đề nghị: Ngành y tế tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của toàn thể cán bộ, nhân viên, coi công tác là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là động lực phát triển. Mỗi cán bộ, đảng viên phải là hạt nhân tích cực, đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành, của tỉnh.

Ngành cần tiếp tục xây dựng và nhân rộng các điển hình, những tấm gương tiêu biểu để tạo sức lan toả mạnh mẽ; kết hợp chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng, đảm bảo công bằng, minh bạch và hiệu quả.

Tại Hội nghị, 29 tập thể và 104 cá nhân được Giám đốc Sở y tế Nghệ An tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, ngành y tế Nghệ An cũng đã phát động đợt thi đua trong toàn ngành với chủ đề: “Ngành y tế Nghệ An thi đua làm theo lời Bác dạy”, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Từ Thành

Tin liên quan
Y tế Nghệ An làm theo lời Bác dạy
SKĐS - Sinh thời, Bác Hồ luôn dành nhiều tình cảm đặc biệt đối với ngành Y tế. Người luôn nhắc nhở các cán bộ y tế “Lương y phải như từ mẫu”. Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, ngành y tế Nghệ An không ngừng xây dựng, củng cố, phát triển; làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân… Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ A đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống
Đo thân nhiệt nơi đông người: Làm sao để không tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19?
SKĐS - Những ngày này, chắc hầu hết người dân cũng đã quen với việc đo thân nhiệt tại cổng ra vào những nơi đông người: Bệnh viện, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại và hầu hết các nhà chung cư nữa…Biện pháp này nếu làm không đúng có thể gây lây nhiễm COVID-19.
Dịch COVID-19: Yêu cầu tăng cường phòng chống kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bố trí đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế, đặc biệt là khi thực hiện khám sàng lọc, các kỹ thuật cận lâm sàng, chăm sóc và điều trị trực tiếp người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.
Bạn cần biết về COVID-19 để tránh hoảng loạn?
Có rất nhiều nỗi sợ hãi và nhầm lẫn xoay quanh COVID-19. Nguồn cơn sợ hãi đến từ vô số cách đưa tin của truyền thông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về COVID-19 cùng cách tốt nhất để tránh sự hiểu biết rời rạc với những thông tin thiếu chuẩn xác...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm