DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Y tế Nghệ An khắc phục hậu quả bão số 4
Thanh Sơn – Từ Thành - 19:28 23/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong cơn bão số 4 vừa qua, huyện Kỳ Sơn và huyện Tương Dương là những địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất. 6 người tử vong do mưa lũ ở huyện tương Dương, hàng trăm ngôi nhà bị ngập úng… Sở Y tế Nghệ An, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An đã có chương trình kế hoạch và thành lập đoàn khám chữa bệnh miễn phí và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tại huyện Kỳ Sơn, những khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa gồm Thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ, Hữu Kiệm, Chiêu Lưu, Mỹ Lý, Mường Típ và xã Mường Ải. Cụ thể đã có 6 người chết và mất tích do lũ cuốn và sạt lở đất; có 440 hộ gia đình bị thiệt hại, trong đó có 8 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, 16 nhà bị sập hư hỏng hoàn toàn, 9 ngôi nhà bị ngập sâu và 34 hộ gia đình phải di dời....

Tính đến ngày 21/8, tình trạng sạt lở đất gây tắc nghẹn giao thông trên tuyến Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, cũng như ở các huyện lộ vẫn diễn ra. Việc khắc phục hậu quả cơn bão số 4 đang được tiến hành khẩn trương tuy nhiên tiến độ chậm do khối lượng công việc là rất lớn.

Huyện Kỳ Sơn và Huyện Tương Dương là những địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất

Bác sĩ Sầm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: Huyện Kỳ Sơn và các lực lượng chức năng đã thực hiện công tác ứng phó ban đầu với việc tăng cường nhân lực khắc phục hậu quả sau thiên tai. Ngành y tế huyện đã khôi phục hoạt động Trạm y tế xã Mường Típ (bị nứt tường, sụt lún do bão số 4); thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường bằng phun hóa chất khử trùng Betanathdin cho 12 hộ, xử lý nguồn nước sinh hoạt bằng ClonraminB cho 420 hộ tại Bản Lưu Tiến (xã Chiêu Lưu); phối hợp với Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Bộ Chủ huy Quân sự tỉnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chiêu Lưu và Hữu Kiệm.

Được biết, hiện nay, ở Kỳ Sơn vẫn đang còn rất nhiều hộ dân, trường học, đơn vị cần xử lý nguồn nước và môi trường. Tuy nhiên công việc chưa thể triển khai vì nhiều đoạn đường bị sạt lở tắc nghẽn cũng như bùn, nước còn ngập chưa dọn dẹp xong...

 

Khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con 2 huyện Kỳ Sơn và Tương  Dương

Ông Đinh Xuân Kiên (72 tuổi), ở bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm cho biết, cơn bão số 4 vừa qua làm nước tràn vào ngang nhà, bùn đất kéo vào nhà dày khoảng 1m. Vườn tược, ruộng đồng mất hết. Rất may, khi nước lên 2 m, ông bà đã kịp di dời dàn gia súc, gia cầm. Sau bão, gia đình đã được huyện, xã quan tâm thăm hỏi; được bộ đội biên phòng và dân bản đến giúp đỡ dọn dẹp, các y, bác sĩ đến thăm khám, cho thuốc và hướng dẫn vệ sinh phòng bệnh.

Để thiết thực giúp đỡ người dân 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với các ban ngành khám chữa bệnh miễn phí và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Sáng ngày 21/8, đoàn Khám chữa bệnh gồm các y bác sĩ, dược sĩ của Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Tỉnh, bệnh viện Quân Y 4, Bệnh viện Đa khoa Nghị Lộc và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, chia làm 5 nhóm, đến những địa phương bị thiệt hại do mưa lũ gồm khối 4, khối 5 (thị trấn Mường Xén), bản Na Chảo, Na Trì, Na Lượng 1-2 (xã Hữu Kiệm), bản Lưu Thắng, Khe Nằn (Chiêu Lưu). Tại đây, đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh tập trung, đồng thời cử bác sĩ đi đến tận các hộ gia đình để thăm khám, tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí; hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, phun hóa chất khủ trùng, phòng chống dịch bệnh sau lũ.

Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tương Dương thực hiện hoạt động thăm khám, cấp thuốc, tặng quà và hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa các bệnh dịch cho người dân các xã bị ngập lụt trên địa địa bàn xã Tam Thái.

Gần 2000 người dân các xã bị ngập lụt của 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương đã được khám, chữa bệnh miễn phí.

 

Thanh Sơn – Từ Thành

Tin liên quan
Sở Y tế Nghệ An khen thưởng kịp thời cán bộ y tế hiến máu cứu sản phụ
SKĐS - Chiều 21/9, Sở Y tế Nghệ An trao tặng Giấy khen cho trưởngkíp mổ và 4 cán bộ Trung tâm Y tế Tân Kỳ đã hiến máu cứu sản phụ trong tình trạng nguy kịch.
Về vụ hành hung bác sĩ: Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An nói gì?
SKĐS - Sáng 23/8/2017, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An do DS Hoàng Văn Hảo, quyền Giám đốc Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa 115 sau việc 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng của bệnh viện này bị hành hung vào tối 18/8 trước đó.
Y tế Nghệ An - Bước phát triển vượt bậc
SKĐS - Những năm gần đây, với tinh thần hội nhập, phát triển và trước yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, ngành Y tế Nghệ An nỗ lực hơn bao giờ hết. Gắn các tiêu chí cụ thể vào chương trình hành động của ngành, của từng đơn vị, ngành Y tế thực sự đã tạo được mối đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần dân chủ trong xây dựng và phát triển
Sở Y tế Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
SKĐS - Kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Sở Y tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm