DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế huyện giải nguy cho sản phụ chảy máu ồ ạt sau sinh
D.Hải - 18:15 25/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa hỗ trợ tuyến dưới cấp cứu thành công sản phụ băng huyết sau sinh tại Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ. Nếu không được mổ cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao.

Sáng ngày 25/1/2019, nhận được thông tin hỗ trợ từ các Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ, ngay lập tức, Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã điều động một ê kíp phẫu thuật và hồi sức cấp cứu mang theo máu, dụng cụ y tế cần thiết đến cấp cứu kịp thời cho sản phụ băng huyết sau sinh tại Trung tâm.

Bác sĩ Hà Thị Diễm Hằng, Phụ trách ê kíp phẫu thuật cho biết sản phụ Đặng Thị Y.(27 tuổi), thường trú xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh. Sản phụ mang thai lần 3, được chỉ định đẻ ở trạm y tế xã.

Sau sinh xuất hiện tình trạng rau không bong, trụy mạch, băng huyết dù đã được các bác sĩ tại trạm cấp cứu nhưng máu vẫn chảy ồ ạt khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân được chuyển cấp cứu đến Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ đồng thời liên hệ hỗ trợ cấp cứu chuyên khoa từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.


Tại Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ, bệnh nhân xuất hiện tình trạng da xanh, niêm mạch nhạt, hôn mê, chỉ số HA 40/20 diễn biến tăng nặng, qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị rau cài răng lược, sốc mất máu... và chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt tử cung do rau cài răng lược bán phần và sẵn sàng hồi sức tích cực sau phẫu thuật cho bệnh nhân.

Sau khoảng 1 giờ phẫu thuật và hồi sức tích cực, cùng với việc sử dụng thuốc vận mạch liều cao, truyền liên tục 6 đơn vị hồng cầu và 4 đơn vị huyết tương thai phụ đã qua nguy kịch. Hiện tình trạng thai phụ tạm thời ổn định, trạng thái tốt không có dấu hiệu bất thường, được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ.

E kíp phẫu thuật và hồi sức Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh do Bác sĩ Trần Thị Minh Lý, PGĐ bệnh viện, Bs Hà Thị Diễm Hằng, Trưởng khoa Sản bệnh; Bs Dương Văn Linh, trưởng Khoa khám bệnh; Bs Tạ Thị Thu Hợp, trưởng khoa Xét nghiệm cùng các kỹ thuật viên bệnh viện.

 

Bác sĩ Hà Thị Diễm Hằng, trực tiếp phẫu thuật cho biết: Trường hợp của sản phụ Đặng Thị Y. (27 tuổi) rất nặng, nếu không được mổ cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao.

Bác sĩ khuyến cáo, các sản phụ khi có thai cần phải khám thai định kỳ đúng quy trình tại các cơ sở y tế tin cậy để kịp thời phát hiện xử lý tốt những bệnh lý của thời kỳ thai nghén.

 

D.Hải

Tin liên quan
Cứu sống bệnh nhân băng huyết, lộn tử cung
SKĐS - BV Hùng Vương TP.HCM vừa phối hợp với BV Huyện Nhà Bè cứu sống một sản phụ bị băng huyết sau sinh choáng rất nặng, lộn tử cung, nhau bám chặt, đờ tử cung, mất khoảng 4 lít máu.
Bảo tồn tử cung thành công cho sản phụ băng huyết sau sinh do đờ tử cung
SKĐS - Các bác sĩ BV Phụ sản thành phố Cần Thơ vừa điều trị bảo tồn tử cung thành công trường hợp sản phụ băng huyết sau sinh do đờ tử cung.
Truy thủ phạm gây băng huyết sau sinh
SKĐS - Băng huyết sau sinh (BHSS) là tai biến sản khoa nguy cơ cao nhất trong 24 giờ sau khi sinh và là một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho sản phụ. BHSS là thuật ngữ y khoa có từ lâu nhưng vẫn là nỗi ám ảnh cho các sản phụ khi sinh con.
Cứu sống sản phụ bị băng huyết sau sinh
SKĐS - Các Bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa cứu sống thành công sản phụ bị băng huyết sau sinh rất nặng tiên lượng tử vong cao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm