DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế huyện cứu sống bệnh nhân loạn nhịp tim nguy hiểm
PV - 13:45 26/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh Bàn Văn Thắng, 39 tuổi, huyện Yên Bình được người nhà đưa đên Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm y tế huyện Yên Bình, Yên Bái trong tình trạng choáng, da xanh, huyết áp tụt kẹt, điện tim và trên monitoring có biểu hiện tình trạng loạn nhịp tim rất phức tạp (ngoại tâm thu thất nhịp đôi).

Các thầy thuốc trong khoa nhanh chóng xử trí các thuốc loạn nhịp tuy nhiên sau 1 giờ tình trạng bệnh không đáp ứng với thuốc. BS Vũ Hoàng Toàn xin ý kiến trưởng khoa quyết định mời hội chẩn cấp cứu toàn viện để có phác đồ tốt nhất cứu người bệnh, đồng thời cho bệnh nhân dùng thuốc chống loạn nhịp đường tĩnh mạch.

Hội chẩn xin ý kiến các chuyên gia về loạn nhịp và dụng cụ cấp cứu như mấy thở, mấy sốc điện chuyển nhịp đã sẵn sàng.

Sau khoảng 2 giờ, bệnh nhân bắt đầu cải thiện, vui vẻ huyết áp ổn định, trên màn hình theo dõi tim đều hơn. Sau 24h bệnh nhân ăn uống bình thường, da niêm mạch hồng hào.

TS. BS Nguyễn Song Hào tặng hoa chúc mừng bệnh nhân được ra viện

Theo BS Vũ Hoàng Toàn, loạn nhịp tim sẽ nguy hiểm nếu như không được xử lý cấp cứu kịp thời dẫn đến suy tim, hình thành cục máu đông trong buồng tim và có thể di chuyển lên não gây đột quỵ não, đến phổi gây nhồi máu phổi có thể dẫn đến tử vong.

Cấp cứu tim mạch thường là khó khăn về chuyên môn cũng như thuốc và trang thiết bị đối với các trung tâm y tế tuyến huyện nói chung.

Đây là lần đầu tiên bệnh được cấp cứu thành công mà trước đây đều phải chuyển tuyến trên và có thể bệnh nhân diễn biến không tốt trên đường vận chuyển. Sau khi người bệnh ổn chúng tôi sẽ hội chẩn với các chuyên gia tim mạch của trung ương và tỉnh để xem xét chuyển tuyến để tìm nguyên nhân điều trị cho người bệnh.

TS.BS Nguyễn Song Hào, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết: Được sự quan tâm của các cấp các ngành, trung tâm y tế được đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực.

Cùng với các dự án hợp tác giữa UBND tỉnh với các bệnh viện trung ương, trung tâm đã cử nhiều lượt cán bộ đến các bệnh viện trung ương cũng như bệnh viện đa khoa tỉnh học tập, chuyển giao kỹ thuật với mong muốn trong thời gian tới nhiều kỹ thuật mới sẽ được triển khai tại bệnh viện, giảm tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến trên.

PV

Tin liên quan
BV Bạch Mai khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ y tế cơ sở điểm của tỉnh Yên Bái
SKĐS - Là một BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, tuyến cuối của các tỉnh Phía Bắc, BV Bạch Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa để phát triển y tế cơ sở.
Ngành Y tế Yên Bái có tân Giám đốc Sở
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Sở Y tế. Theo đó, Quyết định số 2304/QĐ-UBND ngày 01/10/2020 của UBND tỉnh Yên Bái bổ nhiệm ThS. BS Lê Thị Hồng Vân - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế là Giám đốc Sở Y tế.
Cần định kỳ kiểm tra túi ngực sau phẫu thuật nâng ngực
SKĐS - Trong thời đại hiện nay, nâng ngực là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến và được chị em ưa chuộng. Các thông tin về phẫu thuật, chi phí và chăm sóc hậu phẫu thường được bác sĩ phẫu thuật tư vấn thận trọng cho bệnh nhân ngay khi thực hiện, tuy nhiên, việc chăm sóc và kiểm tra định kì túi ngực thường là thắc mắc của nhiều chị em sau phẫu thuật. Liệu tôi có nên đi khám định kì túi ngực nếu như chưa có triệu chứng gì và nếu khám định kì thì sẽ phải làm những xét nghiệm gì là những câu hỏi thường gặp ở phụ nữ sau phẫu thuật đặt túi ngực?.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm