DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Y tế “đất Sen hồng” học và làm theo lời Bác
Viết Nam - 07:09 17/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những năm qua, Sở Y tế Đồng Tháp thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và đã đạt được một số kết quả nổi bật.

Xác định tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác y tế và sức khỏe là kim chỉ nam giúp Đảng ta xây dựng những quan điểm cơ bản có ý nghĩa định hướng cho sự phát triển một nền y học Việt Nam tiên tiến, hiện đại, đặc biệt là trong xu thế hội nhập, trong thời kỳ kinh tế hiện nay, cán bộ y tế vận dụng y đức vào từng vị trí công tác của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đó là thể hiện tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, thực hiện lời dạy bảo của Bác, đồng thời là sứ mệnh thiêng liêng xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng tôn kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Với tinh thần đó, trong những năm qua, ngành y tế Đồng Tháp đã tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Sửa đổi lề lối, tác phong làm việc của từng đơn vị, khoa, phòng, trạm y tế và từng cá nhân; Thay đổi giờ giấc, quy trình khám chữa bệnh, đón tiếp người bệnh, hội họp, giao ban, thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc quy định về đường dây nóng theo chỉ đạo của ngành, xây dựng cơ sở khám chữa bệnh theo phương châm “Chất lượng, an toàn và sự hài lòng của người bệnh”, “Người bệnh là khách hàng, khách hàng là ân nhân”, “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo” với phương châm “Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi”. Do làm tốt công tác quán triệt và tích cực triển khai, ngành y tế đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi.

Y tế “đất Sen hồng” học và làm theo lời BácLãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tam Nông trao thẻ BHYT cho người dân.

Các đơn vị y tế ngoài đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh còn tích cực đẩy mạnh hoạt động xã hội. Như Trung tâm Y tế huyện Tam Nông đã vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn đơn vị mua 458 thẻ BHYT để tặng cho người dân hộ cận nghèo tại 3 xã trên địa bàn huyện gồm: Tân Công Sính, Phú Hiệp, Phú Thành A.

Hình ảnh những người dân phấn khởi, vui mừng khi được trao tặng thẻ BHYT in đậm trong tâm trí của cán bộ y tế.

Ông Huỳnh Văn Sỏi - Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Hiệp, Tam Nông đã thay mặt tất cả người dân được trao tặng thẻ BHYT gửi lời tri ân đến đội ngũ cán bộ y tế, ngoài việc trực tiếp tham gia bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân còn rất quan tâm đến các hoạt động công tác xã hội góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện nhà, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

BSCKII Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp trao đổi với phóng viên: Với quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh, trong thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh được triển khai chủ động và tích cực, do vậy không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra. Công tác khám chữa bệnh có nhiều tiến bộ với việc phát triển nhanh chuyên sâu mô hình các khoa, phòng, số giường bệnh tăng. Năng lực, chất lượng điều trị tăng rõ rệt, vấn đề tự chủ, xã hội hóa đạt được kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tăng, bước đầu giảm được quá tải bệnh viện. Ngành đã ứng dụng được nhiều kỹ thuật cao, những kỹ thuật trước đây chỉ thực hiện tại tuyến Trung ương thì nay đã thực hiện thường quy tại tuyến tỉnh, huyện. Tổ chức, quản lý và điều trị tốt các bệnh không lây nhiễm. Có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu được khen thưởng đột xuất qua việc hiến máu cấp cứu kịp thời, mang lại sự sống cho người bệnh. Đặc biệt, ngành y tế Đồng Tháp nhấn mạnh chủ đề của năm 2019 “Đẩy mạnh đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” để nâng cao chất lượng phục vụ và tạo hình ảnh người cán bộ y tế “đất Sen hồng”.

Viết Nam

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm