DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tá, điều dưỡng đang kiệt sức vì công việc
Phan Anh - 16:50 13/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, Hội đồng y tá quốc tế (ICN) cho biết, các y tá, điều dưỡng trên khắp thế giới đang phải đối mặt với tình trạng không chỉ thiếu các trang thiết bị bảo hộ cá nhân mà họ đang trở nên kiệt sức vì công việc và phải đối mặt với tình trạng bị phân biệt đối xử bên ngoài bệnh viện.

Báo cáo được công bố dựa trên câu trả lời của 25% tổ chức y tá ở hơn 130 quốc gia trên thế giới. INC cho biết, hơn 70% các y tá cho rằng, họ đã từng bị  bạo lực, phân biệt đối xử, lạm dụng về thể chất và bạo lực bằng ngôn từ.

Y tá, điều dưỡng đang phải làm việc với áp lực cao trong bối cảnh dịch bệnh, đã có những người cảm thấy kiệt sức, sang chấn tâm lý, thậm chí đã có trường hợp tự tử khi chứng kiến quá nhiều người chết trong bệnh viện, gia đình họ bị phân biệt đối xử như không được thuê nhà, con cái không có người nhận trông coi….

Phan Anh

(theo NBCnews)

Tin liên quan
Ấn Độ: số ca mắc COVID-19 vượt 7 triệu người
SKĐS - Ấn Độ đã ghi nhận trên 7 triệu ca mắc COVID-19. Ấn Độ đứng trước nguy cơ trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nhất của đại dịch trong những tuần tới, có khả năng vượt cả Mỹ (nơi đang ghi nhận 7,7 triệu ca mắc) .
Báo Mỹ: Tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19
SKĐS - Tạp chí Counter Punch của Mỹ có bài phân tích về sự thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, trong đó nêu bật tinh thần đoàn kết của người dân.
“Chiến đấu” với đại dịch COVID-19: Học tập từ Việt Nam và Thái Lan
SKĐS - Trang tin Glute của Ấn Độ ngày 5/10 đăng bài viết: “Chiến đấu với đại dịch COVID-19: Học tập từ Việt Nam và Thái Lan” nhận định về cách đối phó với đại dịch vô cùng hiệu quả của hai nước Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan. Báo Sức khoẻ & Đời sống xin lược dịch và đăng tải bài viết này.
Les Echos: Việt Nam có thể tự hào vì chặn đứng dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Báo Les Echos của Pháp đăng tải bài viết với tựa đề “COVID-19: Ngoại lệ Việt Nam”, trong đó cho rằng với số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức thấp, Việt Nam đang tái khởi động các hoạt động kinh tế và nước này có thể tự hào vì chặn đứng được dịch bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm