Hà Nội

Ý nghĩa của hội nghị thượng đỉnh liên Triều

08-03-2018 9:10 PM | Quốc tế

SKĐS - Lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên vừa nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào cuối tháng Tư tới tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới phía Hàn Quốc.

 

Ông Chung Eui-yong, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc: "Panmunjeom từ lâu đã là biểu tượng của sự đối đầu giữa 2 miền Triều Tiên. Hai hội nghị thượng đỉnh liên Triều trước được tổ chức ở Bình Nhưỡng, nhưng hội nghị lần thứ 3 này lại được tổ chức ở Panmunjeom, trên biên giới Hàn Quốc, có ý nghĩa rất quan trọng”.

 

 

Ông Cheong Seong Chang, nhà phân tích của Viện nghiên cứu Sejong: "Việc đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần này tại Panmunjeom là một cách tiếp cận vô cùng thực tế đối với các cuộc đàm phán thượng đỉnh liên Triều. Thực tế Panmunjeom, từ lâu là một biểu tượng của xung đột, còn cho thấy sự quyết đoán và tính cách thẳng thắn của ông Kim.  Trong khi đó, nếu tổ chức sự kiện này tại Seoul hoặc Bình Nhưỡng sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực”.

 

 

Ông Koh Yu-hwan, giảng viên nghiên cứu về Triều Tiên tại Đại học Dongguk: “Sự đồng thuận giữa 2 miền Triều Tiên cho thấy sự quyết tâm của cả Seoul và Bình Nhưỡng trong nỗ lực giải quyết các vấn đề liên quan đến khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo này”.


H.A
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH