Y đức của bác sĩ với bệnh nhi 5 tuổi mắc lao kháng thuốc

Suckhoedoisong.vn - Ông nội của một bệnh nhi 5 tuổi mắc lao hạch (quê Thái Nguyên) đang nằm điều trị tại Khoa Nhi, BV Phổi Trung ương đã viết tâm thư cảm ơn sâu sắc đến các y bác sĩ tại BV đang ngày đêm tận tụy giành lại sự sống cho cháu ông. “Các y bác sĩ nơi đây làm việc rất kỷ cương, nguyên tắc, nhưng rất tình cảm”- ông nói.

Cháu bé có gia cảnh đáng thương, dù mới 5 tuổi nhưng đã sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ. Kể từ khi sinh ra cháu hay đau yếu và đã được đi chữa trị nhiều nơi.

Đến ngày 3/10/2016, cháu được đưa đến khoa Nhi, BV Phổi Trung ương điều trị. Ông nội cháu bé cho biết: “Khi đưa cháu vào làm thủ tục nhập khoa tôi cảm nhận môi trường ở khoa thật là dễ chịu. Buồng bệnh sạch sẽ, ngăn nắp, cán bộ, bác sĩ, và các điều dưỡng viên tận tình, ân cần, chu đáo. Cháu tôi đã được nhanh chóng làm thủ tục chuyên môn cần thiết để tìm ra bệnh. Kết quả, cháu tôi bị lao hạch, lại là bệnh nhân kháng thuốc nên việc điều trị không phải dễ dàng. Tôi rất lo lắng cho tính mạng của cháu tôi... Nhưng được sự động viên của bác sĩ tại khoa, tôi và gia đình đã bớt đi gánh nặng”.

“Các bác sĩ và tập thể điều dưỡng viên tại khoa tận tình chăm sóc cứu chữa mà không đòi hỏi bất cứ một điều kiện gì với gia đình tôi. Sức khỏe cháu tôi dần hồi phục, gia đình rất yên tâm…”- ông chia sẻ.

y đức

y đức

Toàn văn lá thư cảm ơn của gia đình bệnh nhân đến các y bác sĩ BV Phổi Trung ương.

 

Qua thời gian chăm sóc cho cháu nội tại BV, ông cho hay, các y bác sĩ nơi đây “làm việc rất chăm chỉ, không quản ngại thời gian, giờ giấc chăm sóc bệnh nhân, không phân biệt đối xử… Làm việc có kỷ cương, nguyên tắc nhưng cũng rất tình cảm… Đội ngũ y bác sĩ ở đây đã thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ “Người thầy thuốc giỏi, đồng thời là người mẹ hiền”.

Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Giám đốc BV và tập thể lãnh đạo BV đã lãnh đạo, đào tạo được đội ngũ cán bộ có đầy đủ y đức như ngày hôm nay…

D.Hải

Loading...
Bình luận
  • ha ha (tienngan0708)

    nói dối; bác sĩ chuyên ăn hối nộ mất hết nhân tính nhất là khoa lao

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT