DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y đức của bác sĩ với bệnh nhi 5 tuổi mắc lao kháng thuốc
D.Hải - 08:53 28/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông nội của một bệnh nhi 5 tuổi mắc lao hạch (quê Thái Nguyên) đang nằm điều trị tại Khoa Nhi, BV Phổi Trung ương đã viết tâm thư cảm ơn sâu sắc đến các y bác sĩ tại BV đang ngày đêm tận tụy giành lại sự sống cho cháu ông. “Các y bác sĩ nơi đây làm việc rất kỷ cương, nguyên tắc, nhưng rất tình cảm”- ông nói.

Cháu bé có gia cảnh đáng thương, dù mới 5 tuổi nhưng đã sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ. Kể từ khi sinh ra cháu hay đau yếu và đã được đi chữa trị nhiều nơi.

Đến ngày 3/10/2016, cháu được đưa đến khoa Nhi, BV Phổi Trung ương điều trị. Ông nội cháu bé cho biết: “Khi đưa cháu vào làm thủ tục nhập khoa tôi cảm nhận môi trường ở khoa thật là dễ chịu. Buồng bệnh sạch sẽ, ngăn nắp, cán bộ, bác sĩ, và các điều dưỡng viên tận tình, ân cần, chu đáo. Cháu tôi đã được nhanh chóng làm thủ tục chuyên môn cần thiết để tìm ra bệnh. Kết quả, cháu tôi bị lao hạch, lại là bệnh nhân kháng thuốc nên việc điều trị không phải dễ dàng. Tôi rất lo lắng cho tính mạng của cháu tôi... Nhưng được sự động viên của bác sĩ tại khoa, tôi và gia đình đã bớt đi gánh nặng”.

“Các bác sĩ và tập thể điều dưỡng viên tại khoa tận tình chăm sóc cứu chữa mà không đòi hỏi bất cứ một điều kiện gì với gia đình tôi. Sức khỏe cháu tôi dần hồi phục, gia đình rất yên tâm…”- ông chia sẻ.

y đức

y đức

Toàn văn lá thư cảm ơn của gia đình bệnh nhân đến các y bác sĩ BV Phổi Trung ương.

 

Qua thời gian chăm sóc cho cháu nội tại BV, ông cho hay, các y bác sĩ nơi đây “làm việc rất chăm chỉ, không quản ngại thời gian, giờ giấc chăm sóc bệnh nhân, không phân biệt đối xử… Làm việc có kỷ cương, nguyên tắc nhưng cũng rất tình cảm… Đội ngũ y bác sĩ ở đây đã thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ “Người thầy thuốc giỏi, đồng thời là người mẹ hiền”.

Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Giám đốc BV và tập thể lãnh đạo BV đã lãnh đạo, đào tạo được đội ngũ cán bộ có đầy đủ y đức như ngày hôm nay…

D.Hải

Tin liên quan
Y đức, đạo lý và lý trí
Vụ bác sĩ thẩm mĩ phi tang thi thể nạn nhân lại dấy lên một làn sóng phê phán ngành y. Tuy nhiên, có một sự ngộ nhận về kĩ nghệ làm đẹp và y khoa, cũng như giữa y đức và đạo lí.
Y đức và y nghiệp trong chăm sóc sức khoẻ
SKĐS - Tại Sóc Trăng, Tổng hội y học Việt Nam (Tổng Hội) đã phối hợp với Ban tuyên giáo tỉnh uỷ và UBND tỉnh tổ chức Hội thảo về “chủ trương chính sách của Đảng về chăm sóc sức khoẻ, vấn đề y đức và y nghiệp”
Y đức trong sáng, nghĩa tình trọn vẹn
SKĐS - BS. Tạ Lưu là Ðội phó của Ðội Ðiều trị 14 được Bác Hồ tặng Huy hiệu của Người, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Bản chất của y đức là nhân văn
SKĐS - Sau khi bác sĩ (BS) T.Q.H. ở Bệnh viện đa khoa Lâm Thao (Phú Thọ) bị kỷ luật bởi hình ảnh cho chân lên giường khi khám bệnh...
Giữ gìn sự trong sáng của y đức
SKĐS - Tình cờ đọc ít thông tin trên mạng, ở đâu đó trong xã hội thỉnh thoảng vẫn có trường hợp người hành nghề y hoặc đội lốt nghề y thực hiện hành vi không đứng đắn...
Văn hóa y đức truyền thống Việt Nam
SKĐS - Tháng 4 /2000, nhà thơ Huy Cận đi họp ở Paris về trao cho tôi một món quà quý của bà bạn Yveline Feray, nhà viết tiểu thuyết Pháp cuốn Monsieur le paresseux (Ông Lười Biếng, tức là Lãn Ông) mà bà vừa cho ra lò.
Cán bộ Y tế tích cực rèn luyện Y đức, tinh luyện y thuật
SKĐS - Về thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” các bệnh viện đã triển thực hiện đạt hiệu quả tốt, với khẩu hiệu hành động của bệnh viện như tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu “ Đón tiếp người bệnh như đón tiếp người thân đi xa mới về, chăm sóc người bệnh như chăm sóc chính bản thân minh” hoặc tại bệnh tỉnh Cà Mau “ hàng đầu là y đức, kiến thức là trước tiên” hoặc “ Tận tình phát hiện bệnh, tận tuỵ để chăm sóc”…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • ha ha (tienngan0708)
    nói dối; bác sĩ chuyên ăn hối nộ mất hết nhân tính nhất là khoa lao
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm