Y bác sĩ Bệnh viện K vào TP.HCM chống dịch COVID-19: "Chiến thắng mới về"

27-08-2021 13:47 | Y tế

SKĐS - Sáng nay, Bệnh viện K tăng cường thêm 50 cán bộ y tế tiếp tục vào TP HCM chống dịch COVID-19. Đây là lần xuất quân thứ 4 của Bệnh viện K.

Sáng nay 27/8, Bệnh viện K đã tổ chức Lễ xuất quân lần 4 đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Nam. 

50 bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện K sẽ nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19 đặt tại Bệnh viện ung bướu TP HCM cơ sở 2. Cán bộ tham gia đoàn công tác đã được xét nghiệm sàng lọc và tiêm phòng COVID-19 từ trước.

Y bác sĩ Bệnh viện K vào TP HCM chống dịch COVID-19: "Chiến thắng mới về" - Ảnh 1.

Các y bác sĩ trẻ của Bệnh viện K vào TP HCM chống dịch COVID-19: "Chiến thắng mới về"

Trước đó từ ngày 27/07 đến ngày 18/08, 3 đoàn công tác của Bệnh viện K đã lên đường chi viện miền Nam, làm việc tại Bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở II hiện đang điều trị hồi sức cho người bệnh COVID-19 và Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương, tại tỉnh Đồng Nai – Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

[Infographic] - Toàn cảnh cuộc huy động gần 14.600 'chiến sĩ áo trắng' của ngành Y giúp miền Nam chống COVID-19[Infographic] - Toàn cảnh cuộc huy động gần 14.600 "chiến sĩ áo trắng" của ngành Y giúp miền Nam chống COVID-19

SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP.HCM, các tỉnh phía Nam và một số tỉnh Nam Trung Bộ, thực hiện lệnh huy động của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, gần 14.600 cán bộ, y bác sĩ, sinh viên ngành y đã "Nam tiến" chống dịch.

Tại Lễ xuất quân lần 4,  TS. BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện và PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã động viên, chia sẻ, dặn dò 50 cán bộ tham gia đoàn công tác, vừa phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại phía Nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19 và giữ an toàn cho bản thân để sớm trở về trong chiến thắng.

Là cán bộ nữ nhưng với tinh thần xung phong, điều dưỡng Trần Thị Minh Hoa, Khoa Ngoại gan mật tụy không bày tỏ sự lo lắng trong chuyến công tác này.

 "Đây là lần đầu tiên tham gia chi viện cho công tác chống dịch tại địa phương khác, nhưng bản thân em luốn muốn cống hiến và đóng góp một phần công sức nhỏe bé của mình để cùng các đồng nghiệp đón đợi chiến thắng chung. Chiến thắng mới trở về"- điều dưỡng Hoa nói.

BSNT Nguyễn Trường Giang, Khoa Ngoại gan mật tụy, Bệnh viện K - Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Đây là lần xuất quân đợt 4 tăng cường hỗ trợ Y tế phía Nam, vì vậy chúng tôi có nhiều kinh nghiệm từ các anh chị em đồng nghiệp của tôi đã vào miền Nam chống dịch từ trước do đó mọi người đều sẵn sàng góp sức trong lần dịch bùng phát tại TP HCM. 

Y bác sĩ Bệnh viện K vào TP HCM chống dịch COVID-19: "Chiến thắng mới về" - Ảnh 3.

50 y bác sĩ của Bệnh viện K vào TP HCM chống dịch. Đây là lần xuất quân thứ 4 của Bệnh viện hỗ trợ TP HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam chống dịch

"Tinh thần các chiến sỹ lên đường rất tự tin, phấn khởi để chia sẻ khó khăn, quá tải của lực lượng tuyến đầu miền Nam. Tôi và cả đoàn quyết tâm sớm vượt qua và chiến thắng dịch bệnh mới trở về"- BS Giang nói.

Trang phục vụ điều trị, hồi sức được chuẩn bị kỹ càng. Những cánh tay xung phong lên đường chống dịch của nhiều y, bác sỹ được giơ cao đầy quyết tâm trước khi vào TP HCM chống dịch.

Mời bạn đọc theo dõi video đang được quan tâm:

Toàn cảnh cuộc huy động gần 14.600 "chiến sĩ áo trắng" của ngành Y giúp miền nam chống dịch COVID-19


Thái Bình
Ý kiến của bạn